Phát hiện loài cá mới

0
Các nhà khoa học cho biết vừa tìm thấy một loài cá mới, thuộc nhóm snailfish, sống trong những rãnh sâu 7.000m dưới lòng biển đông nam Thái Bình Dương (thuộc Chile -Peru).

Loài cá này được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu kéo dài 3 tuần của các nhà sinh học biển thuộc Đại học Aberdeen (Anh) cùng các chuyên gia từ Nhật Bản và New Zealand. Họ đã dùng thiết bị thăm dò sâu, chụp khoảng 6.000 hình ảnh ở độ sâu từ 4.500-8.000m. Đây là chuyến khảo sát thứ bảy trong khuôn khổ HADEEP - dự án hợp tác giữa ĐH Aberdeen và ĐH Tokyo dưới sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu nước và bầu khí quyển New Zealand.

Báo Daily Mail dẫn lời các chuyên gia ĐH Aberdeen cho biết rất nhiều phát hiện mới qua các đợt khảo sát giúp làm sáng tỏ nhiều điều về đời sống trong lòng biển sâu. Tiến sĩ Alan Jamieson, lãnh đạo nhóm nghiên cứu, nói: "Phát hiện này rất quan trọng vì loài cá mới được tìm thấy ở vùng nước sâu, mà trước đây người ta không nghĩ cá có thể tồn tại ở đó".

Phát hiện này cho thấy có thể còn hàng ngàn loài cá khác sống trong những vùng biển rất sâu mà con người chưa biết đến.

Song Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.