Phát hiện một loài giáp xác mới ở Thái Bình Dương

0
Viện nghiên cứu vì sự phát triển (IRD) của Pháp vừa cho biết đã phát hiện ở biển Corail thuộc Thái Bình Dương một loài giáp xác mới mang tên Neoglyphea neocaledonica, được xem như “hóa thạch sống” có từ khoảng 50 triệu năm.

Loài giáp xác này trông giống một con tôm hùm Na Uy và thuốc nhóm giáp xác glypheid đã tuyệt chủng vào thời Eocen cuối kỷ Đại Trung Sinh. Một loài giáp xác glypheid khác mang tên Neoglyphea inopinata đã được câu vào năm 1908 ngoài khơi Philippines và được nhận dạng vào năm 1975.

Tàu Alis thuộc Viện IRD đã đánh bắt động vật này dưới đáy biển sâu 400m ngoài khơi quần đảo Chesterfield. Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng nó rất “nhanh nhẹn, hung hãn và dùng chiếc kẹp giả để tấn công”. Loài giáp xác mới phát hiện này có màu hồng be với những đốm đỏ tươi, mắt to, thân hình béo và ngắn.

Theo AFP, HTV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.