Pin dẻo

0
(TNO) Thời của điện thoại có thể gấp lại hoặc cuộn tròn trong túi áo bạn đang trở thành hiện thực, sau khi các chuyên gia phát minh ra loại pin uốn dẻo.

(TNO) Thời của điện thoại có thể gấp lại hoặc cuộn tròn trong túi áo đang trở thành hiện thực, sau khi các chuyên gia phát minh ra loại pin uốn dẻo.

Các chuyên gia của Viện Công nghệ và Khoa học Hiện đại Hàn Quốc (KAIST) đã phát triển thành công một dạng pin cực kỳ linh hoạt, có thể bị gấp hoặc xoắn lại mà vẫn hoạt động như thường.

Pin dẻo
Pin rắn nhưng dẻo của KAIST - Ảnh: KAIST

Các dòng pin cung cấp năng lượng cho những thiết bị cầm tay vẫn chưa được nâng cấp về dung lượng trong thời gian qua, và chúng cũng chẳng có hình dạng dễ thay đổi, có nghĩa là các thiết bị di động luôn bị bó buộc trong một hình dáng nhất định.

Với phát minh trên, cộng thêm sự hiện diện của công nghệ màn hình dẻo, bộ nhớ dẻo và bản mạch in, thời của máy tính bảng hoặc máy đọc sách gấp lại được sẽ không còn xa nữa, theo đội ngũ chuyên gia do giáo sư Keon Jae Lee dẫn đầu.

Hạo Nhiên

>> Pin không khí
>> Pin mặt trời trong suốt
>> Pin phun
>> Điện thoại Philips mới hỗ trợ 2 SIM cùng pin "khủng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.