Sinh vật lạ tại Papua New Guinea

0
Một con ếch da xanh lá cây với đôi mắt đen khá lớn so với thân hình, những con nhện chân nhảy, tắc kè sọc vằn... Đó là những động vật nằm trong số hơn 50 loài mới vừa được các nhà khoa học phát hiện tại vùng núi thuộc Papua New Guinea.

Những phát hiện này được thông báo bởi Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế có trụ sở chính tại Washington D.C (Mỹ). Các nhà khoa học đã phân tích hơn 600 loài để xác định hơn 50 loài mới. Số động vật mới bao gồm 50 con nhện, 3 con ếch, 1 con tắc kè được ghi nhận là chưa từng biết đến trước đây. Trong số những con ếch, một con bé tí màu nâu kêu chim chíp, con thứ hai có da xanh lá cây cùng đôi mắt đen tròn xoe, con thứ ba có tiếng kêu ồn như tiếng chuông điện thoại để bàn. Một con nhện chân nhảy da bóng và xanh lè, những con khác thì màu trắng, có lớp lông bao bên ngoài cơ thể...

Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế đang lên kế hoạch cho 3 cuộc khảo sát khác trong năm nay và hy vọng sẽ phát hiện thêm nhiều loài mới. (Theo Yahoo News)

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.