Tảo biển chống sâu răng

0
Một vấn đề luôn gây thắc mắc lâu nay là tại sao dù mỗi ngày đều đặn đánh răng 2 lần nhưng vẫn không tránh được sâu răng.

Phải chăng kem đánh răng thời nay không hoàn thành tốt công tác bảo vệ răng cho con người? Giới khoa học vừa tìm thấy một vũ khí bất ngờ trong cuộc chiến chống sâu răng: tảo biển.

Trong lúc nghiên cứu chuyên đề về những biện pháp có thể làm sạch thân tàu bè, các chuyên gia Đại học Newcastle tình cờ phát hiện vi khuẩn Bacillus licheniformis trong tảo biển có thể tấn công xuyên qua các mảng bám trên răng và làm sạch những khu vực nằm khuất tầm của bàn chải đánh răng.

Kết quả nghiên cứu trên có thể mở đường cho các ứng dụng trong y học, trong đó có làm sạch răng, theo báo Independent dẫn lời tiến sĩ Nicholas Jakubovics của Đại học Newcastle.  

Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.