Thuốc chống nắng từ san hô

0
Các nhà nghiên cứu từ King College London (Anh) đã phát hiện một loại hợp chất tự nhiên được sản xuất bởi san hô thích hợp để sản xuất kem chống nắng cho con người, thậm chí bước phát triển xa hơn là bào chế thành dạng thuốc viên chống nắng.

San hô ở các vùng nước nông có thể tự bảo vệ chúng để tránh các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, đó là loại kem chống nắng tự nhiên mà các nhà khoa học hy vọng có thể tổng hợp để dùng cho con người. Nghiên cứu giúp các nhà khoa học tin rằng tảo sống cộng sinh trong san hô đã tạo ra hợp chất "kem chống nắng", nhờ vậy bảo vệ được cả tảo và san hô.

Bên cạnh đó, loài cá ăn san hô cũng được hưởng lợi một cách tự nhiên. Bước tiến xa hơn là hợp chất chống tia cực tím tổng hợp từ san hô, có thể rất hữu ích đối với các nước đang phát triển. Theo đó sẽ đưa chúng vào cây trồng để giúp vượt qua thời tiết khắc nghiệt, sản xuất ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.  (Theo Gizmag)

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.