Tìm thấy bùa hộ mạng cổ nhất của đạo Thiên chúa

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu cho rằng, họ đã tìm được một trong những bùa hộ mạng cổ nhất của Thiên chúa giáo trong khi kiểm tra thư viện John Rylands thuộc Đại học Manchester (Anh).

(TNO) Một mảnh giấy cói 1.500 tuổi vừa được tìm thấy tại thư viện đại học ở Anh là một trong những tài liệu đầu tiên ghi nhận về Bữa tiệc ly và cái gọi là “lương thực trời cho” trong kinh thánh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, họ đã tìm được một trong những bùa hộ mạng cổ nhất của Thiên chúa giáo trong khi kiểm tra kho tài liệu của thư viện John Rylands thuộc Đại học Manchester (Anh), theo IB Times.

Dựa trên kết quả phân tích carbon, mảnh giấy cói có niên đại vào khoảng những năm 500, với chữ viết Hy Lạp đề cập đến Bữa tiệc ly và “lương thực trời cho” trong kinh thánh của Thiên chúa giáo.

Những dòng chữ trên mảnh giấy trộn lẫn các dòng trong thánh ca 78:23-24 và kinh phúc âm Matthew 26:28-30, cũng như các tài liệu khác.

Theo các chuyên gia, mẩu giấy 1.500 năm tuổi này có thể đã nằm bên trong mề đay hoặc mặt dây chuyền, được tin rằng có khả năng bảo vệ người đeo thời đó.

Các chuyên gia cho rằng, mảnh giấy trên xuất phát từ vùng đất gần thị trấn Hermoupolis của Ai Cập cổ (ngày nay là vùng el-Ashmunein), và thói quen đeo bùa hộ mạng để tránh nguy hiểm là một tập tục của người Ai Cập cổ đã được người theo đạo Thiên chúa noi theo.

Phi Yến

>> Kinh thánh cổ xưa lên mạng
>> Kinh Thánh nhỏ nhất thế giới
>> Pháp: Tìm thấy lại cuốn Kinh thánh từ thế kỷ 13
>> Tìm được chứng cứ cuộc chiến giữa David và Goliath trong Kinh Thánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.