Trung tâm Báo tin động đất và sóng thần đi vào hoạt động

0
Theo tin từ Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia): ngày 10.2.2007, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần  sẽ  đi vào  hoạt động với chế độ trực 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong năm, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Năm 2007, Chính phủ sẽ dành 1,5 tỷ đồng để mua máy móc, thiết bị và trả lương cho nhân viên.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thủy, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cho biết: từ đầu năm 2007, Viện sẽ chính thức triển khai hệ thống báo tin động đất, cảnh báo sóng thần đầy đủ tại Việt Nam theo quy chế Báo tin động đất, cảnh báo sóng thần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Viện sẽ thiết lập hệ thống báo tin, cảnh báo sóng thần trên cơ sở khai thác các thông tin động đất, sóng thần trong khả năng hiện có. Dựa trên các kết quả từ 25 trạm quan trắc hiện có và các thông tin cảnh báo của Mỹ, Nhật Bản, Philippines... giai đoạn 2 (thực hiện trong 2 năm 2008 -2009),Viện sẽ hoàn thiện hệ thống cảnh báo này.

(Theo TTXVN)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.