Ứng dụng truy lùng phát xít đầu trọc

0
Chủ nghĩa tân phát xít đang là một vấn nạn trong xã hội Đức, và giới hữu trách vừa nghĩa ra cách truy lùng những phần tử nguy hiểm này.

Theo tờ Der Spiegel, chính quyền Berlin đang cân nhắc khả năng trang bị cho cảnh sát ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể lập tức nhận dạng những bài hát cổ súy cho phong trào phát xít mới.

Được gọi là Nazi Shazam, phần mềm cho phép giới hữu trách phản ứng tức thời nếu những bài hát cấm được phát trên các tần số vô tuyến, tại các buổi tụ tập, câu lạc bộ hoặc hộp đêm. Ứng dụng mới sử dụng micro của điện thoại để ghi nhận giai điệu chứ không đơn thuần chỉ phát hiện lời hát cụ thể.

Được biết, các bộ trưởng thuộc 16 bang của Đức đã bàn về phương án triển khai phần mềm mới, và giới chức tại Saxony đã tạo ra nguyên mẫu đầu tiên của ứng dụng hứa hẹn sẽ phát hiện nguy cơ đe dọa an ninh xã hội đến từ phong trào tân phát xít.  

 Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.