Việt Nam có nhà máy pin mặt trời đầu tiên

0
Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khánh thành vào hôm nay 27.4 tại cụm công nghiệp Đức Hòa Hạ (H.Đức Hòa, tỉnh Long An).

Nhà máy do Công ty CP năng lượng Mặt Trời Đỏ (với hai đối tác chính là Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM và Công ty TNHH TM-KT-DV Tân Kỷ Nguyên) đầu tư xây dựng.

Giai đoạn 1, sản phẩm chính của nhà máy là các tấm pin năng lượng mặt trời (solar cells panels), có thể cung cấp đến 5Mwp/năm. Giai đoạn 2 sẽ sản xuất linh kiện lắp ráp pin từ nguyên liệu trong nước và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cells (tế bào quang điện) từ các thỏi silic.

Bên cạnh đó, nhà máy còn có các sản phẩm như: máy nước nóng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm năng lượng (led, compact...) và các thiết bị tiết kiệm năng lượng khác. Đây là công trình tiên phong trong công nghệ cao về năng lượng và là kết quả của sự hợp tác giữa TP.HCM và vùng Rhône - Alpes (Pháp).

M.Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.