Không có chuyện chuyển vụ 'tài xế bẻ lái cứu nữ sinh' sang viện kiểm sát để truy tố

5 Thanh Niên Online
Ngày 14.4, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết không có chuyện "chuyển hồ sơ qua viện kiểm sát để truy tố hình sự" trong vụ "tài xế bẻ lái cứu hai nữ sinh".
Hiện trường vụ "bẻ lái cứu hai nữ sinh" /// Ảnh CTV Hiện trường vụ "bẻ lái cứu hai nữ sinh" - Ảnh CTV
Hiện trường vụ "bẻ lái cứu hai nữ sinh"
Ảnh CTV
Cụ thể, một lãnh đạo Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: "Theo nguyên tắc, khi công an tiến hành điều tra một vụ việc thì đều thông báo với viện kiểm sát cùng cấp để viện kiểm sát thực hiện quyền kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật của công an. Trong vụ này, Viện Kiểm sát huyện Thủy Nguyên được thông báo ngay từ đầu. Nhưng việc chuyển hồ sơ vụ việc sang viện kiểm sát để truy tố là không có".
Nguồn tin của Thanh Niên cũng cho biết, sáng nay, 14.4, tài xế Đỗ Văn Tiến đã làm việc với Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên. Ngày 17.4, anh Tiến sẽ gặp chủ xe Toyota bị đâm hỏng để đi đến thỏa thuận cuối cùng việc bồi thường hoặc sửa chữa.
Trước đó, gia đinh chủ xe bị xe tải của anh Tiến đâm hỏng khi tránh 2 nữ sinh cũng khẳng định không yêu cầu xử lý hình sự vụ việc. Gia đình chủ xe bày tỏ không nhận tiền mặt mà chỉ cần chiếc xe được sửa chữa. Theo đó, anh Đỗ Văn Tiến sẽ trả tiền sửa xe theo báo giá của hãng, gia đình chủ xe sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng.
Chiều nay, 14.4, bày tỏ ý kiến cá nhân về vụ việc, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, cho biết: "Việc này thuộc thẩm quyền xử lý của Công an huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng nên thỏa thuận dân sự, chứ không nên hình sự hóa vấn đề vì vụ việc không lớn, không thiệt hại về tính mạng. Ngoài ra, tôi nghĩ có khi còn nên tuyên dương anh Đỗ Văn Tiến".
Trước đó, ngày 29.3, tại xã Hòa Bình (huyện Thủy Nguyên), khi hai nữ sinh điều khiển xe tay ga ngã xuống đường, anh Đỗ Văn Tiến (ngụ tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên) đang điều khiển xe tải chạy tới đã bẻ lái tránh, khiến chiếc xe tải bị đổ nghiêng và làm hư hỏng chiếc ô tô Toyota đang đậu bên đường. Anh Tiến bị thương, rạn 2 xương và phải đền bù tiền sửa chiếc xe Toyota.
Do cảm kích trước “cú bẻ lái thần thánh” cứu mạng 2 nữ sinh và vì hoàn cảnh gia đình anh Tiến quá khó khăn, nên cộng đồng mạng kêu gọi gửi tiền ủng hộ. Đến nay, anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng.  

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cô Tâm

Cô Tâm

Cần phải kiểm tra và xử lý, người đưa tin chuyển hồ sơ tài xế đánh tay lái tránh hai nữ sinh sang VKS. Vì đó là lan chuyền tin không có thật, làm sai lệch dư luận theo hướng không đúng đắn.
Mộng Trang

Mộng Trang

Nếu đã nhận được 300tr từ sự giúp đỡ của mọi người thì tiến hành bồi thường liền đi để kết thúc vụ việc. Đừng gây ồn ào trong dư luận và tốn giấy mực của báo chí nữa.
Hưng

Hưng

Tài xế xe tải tuy đã nhận được tiền nhưng đâu phải cứ muốn là bồi thường ngay được. Nếu mọi thứ quá dễ dàng thì vụ này đã không kéo dài đến tận hôm nay. Hãy tìm hiểu trước khi phát biểu bạn nhé.
NVH

NVH

Có đọc bài viết hay không?! Chắc chỉ đọc tiêu đề quá! Thôi thì đọc chổ này nè:"sáng nay, 14.4, tài xế Đỗ Văn Tiến đã làm việc với Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên. Ngày 17.4, anh Tiến sẽ gặp chủ xe Toyota bị đâm hỏng để đi đến thỏa thuận cuối cùng việc bồi thường hoặc sửa chữa".
Giang

Giang

Đừng phán xét người xét khi chưa rõ nội dung vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm