Bạn đọc viết

Không nên để xe chở rác sau trạm chờ xe buýt

1 Thanh Niên
Công ty TNHH MTV môi trường đô thị cần có quy hoạch những bãi tập kết xe rác, thùng chứa rác hợp lý chứ không thể tận dụng khu vực phía sau hoặc xung quanh các trạm chờ xe buýt theo kiểu tạm bợ.
Trạm chờ xe buýt trên đường Lê Quý Đôn, Q.1 (trái) và đường Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM /// Ảnh: Nguyễn Gia Long Trạm chờ xe buýt trên đường Lê Quý Đôn, Q.1 (trái) và đường Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM - Ảnh: Nguyễn Gia Long
Trạm chờ xe buýt trên đường Lê Quý Đôn, Q.1 (trái) và đường Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM
Ảnh: Nguyễn Gia Long
Từ nhiều năm nay khi đi xe buýt tại TP.HCM, tôi để ý thấy ở không ít các trạm chờ, nhân viên các tổ quét dọn vệ sinh (trực thuộc Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP.HCM) thường tận dụng khoảng không gian phía sau trạm để tập kết xe chở rác. Không chỉ để phía sau, một số chỗ do xe rác nhiều nên việc để xe còn chiếm dụng cả sát bên hông trạm.
Việc tập kết xe chở rác tại trạm xe buýt như vậy không chỉ mất mỹ quan đô thị, mà ít nhiều gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, bởi trên thực tế sau khi thu dọn rác xong, các xe chứa, chở rác dẫu có được dội rửa vẫn còn rất nặng mùi. Đó là chưa kể, nhiều chỗ xe rác tập kết phía sau trạm chờ còn không được vệ sinh dội rửa, mùi hôi thối vì thế tỏa ra ảnh hưởng khách chờ xe ở đó.
Khi bắt gặp những trạm xe buýt có tập kết xe rác như vậy, tôi quan sát thấy khách thường không lại gần trạm, mà đứng cách khá xa đợi xe. Hoặc có người miễn cưỡng đứng tại trạm chờ thì phải đeo khẩu trang bịt kín...
Thiết nghĩ Công ty TNHH MTV môi trường đô thị cần có quy hoạch những bãi tập kết xe rác, thùng chứa rác hợp lý cho các tổ vệ sinh tại từng địa bàn, khu dân cư, chứ không thể tận dụng khu vực phía sau hoặc xung quanh các trạm chờ xe buýt theo kiểu tạm bợ như vậy. Ngoài ra, việc để xe chở rác như vậy cũng cản trở lối đi của người bộ hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Bài góp ý quá đúng. Tôi còn thấy nhiều điểm tập kết rác là bờ tường gần cổng trường, bên lề công viên, bờ tường gần bệnh viên..Đúng là phải chọn lại địa điểm hợp lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm