Khuyến cáo người dân không ăn cá 'lờ đờ' ở biển Chân Mây

0 Thanh Niên
Ông Lê Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho rằng trước hiện tượng cá chết và nổi lờ đờ ở vùng biển Chân Mây, khi chưa có kết luận của cơ quan chức trách, người dân không nên ăn loại cá này.
Cũng theo ông Bình, trong sáng 24.3, chi cục đã thu thập mẫu nước và mẫu cá chết để gửi cơ quan chuyên trách thuộc Sở Y tế tỉnh kiểm định. Dự kiến kết quả sẽ có vào đầu tuần tới.
Khuyến cáo người dân không ăn cá 'lờ đờ' ở biển Chân Mây - ảnh 1

tin liên quan

Tôm cá chết nghi do nước thải của nhà máy đường
Chiều 15.3, Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cùng các cơ quan chức năng kiểm tra và lấy mẫu nước để xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến tôm, cá chết tại xã Cam Thành Bắc (H.Cam Lâm).
Như Thanh Niên thông tin, từ chiều 22.3 đến nay biển Chân Mây (thuộc xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đột ngột chuyển từ màu xanh trong sang vàng đục; nước có mùi tanh nồng, cách bờ khoảng 2 hải lý, kéo dài 5 km.
Đặc biệt, sáng 24.3 tại khu vực Đập Tràn (âu thuyền ngư dân ở thôn Phú Hải) và trên sông Bình An, đoạn cầu Mụ Vạn, thôn Bình An 1, xã Lộc Vĩnh xuất hiện tình trạng nhiều loài cá nước mặn lờ đờ nổi, một số bị chết và người dân dùng lưới, vợt vớt đưa về nhà.
Có mặt tại vùng nước biển vàng đục có cá chết hoặc lờ đờ nổi, ông Bình nhận định có dấu hiệu bất thường về môi trường, tuy nhiên nguyên nhân phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...