Kỳ lạ giếng nước tự phun trào, gây xôn xao ngày cận tết

5 Thanh Niên Online
Trong lúc khoan giếng thì ông Hồng bất ngờ phát hiện giếng nước tự phun trào từ dưới đất lên.

 

Trong lúc khoan giếng, ông Nguyễn Văn Hồng phát hiện giếng nước tự phun trào /// Đức Huy Trong lúc khoan giếng, ông Nguyễn Văn Hồng phát hiện giếng nước tự phun trào - Đức Huy
Trong lúc khoan giếng, ông Nguyễn Văn Hồng phát hiện giếng nước tự phun trào
Đức Huy

Trong khi mọi người đang tất bật trang hoàng nhà cửa, sắm sửa tết, thì những ngày cuối năm này, tại xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) lại xuất hiện một giếng nước tự phun trào lên khỏi mặt đất. Đối với người dân, đây không chỉ là niềm may mắn cuối năm cũ đầu năm mới, mà còn giải cơn khát cho hàng trăm hộ dân trong mùa nắng nóng 2018.      

Kỳ lạ giếng nước tự phun trào, gây xôn xao ngày cận tết - ảnh 1
Nước phun trào rất mạnh lên khỏi mặt đất
Đức Huy

Chủ nhân của giếng nước tự phun là ông Nguyễn Văn Hồng. Cách đây 3 ngày, ông Hồng thuê thợ khoan tới độ sâu khoảng 30m, thì dòng nước tự phun trào từ lòng đất lên khá mạnh. Lo ngại, ông Hồng đã dùng ống nước có đường kính lớn hơn 20cm để lấy nước từ đáy lên, nhưng sức nước vẫn trào lên khỏi mặt đất hơn 40cm, với lưu lượng mỗi ngày đêm trên 200m3, chảy lênh láng xuống ruộng sản xuất nông nghiệp của người dân ở khu vực lân cận.

Theo chính quyền xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, từ năm 2013 đến nay, tại khu vực Cầu Sắt, người dân khoan được 7 giếng nước, thì tất cả đều tự phun trào lên khỏi mặt đất, nhưng giếng nhà anh Hồng là phun nước mạnh nhất. Chuyện lạ là đến thời điểm này, tất cả 7 giếng nước này vẫn phun trào ổn định, đảm bảo cấp nước sạch cho hơn 400 hộ dân sinh hoạt.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TùngMT

TùngMT

Bà con cần lắp ống dẫn, có khóa. Khi nào ko dùng thì khóa lại. Để nước phun trào tự nhiên như thế chẳng bao lâu sẽ hết nước. Kho báu đó, cần tiết kiệm
Bum

Bum

đào trúng mạch nước ngầm thì làm sao mà khóa bạn =))
nên tìm hiểu trước khi bình luận
Hùng

Hùng

Rồi sao không dùng ống khóa nước lại để mà xài. Xả thấy nước chảy tràn lan thật lãng phí.
Lê minh Tuấn

Lê minh Tuấn

Chuyện bình thương có gì mà lạ, lúc trước cách đây gần hai mươi năm khu vực tỉnh Bình dương dân chúng sử dụng giếng đóng như thế và nước cũng phun lên cao , nhưng vì đóng quá nhiều nên không còn phun nữa .
Minh Cường

Minh Cường

Cứ sử dụng hoang phí, it lâu sau xuất hiện một hay hai cái hố tử thần, cái nào cũng như sân bóng đá ,hối hận không kịp!!!!!!!!!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm