Kỳ thú khám phá 'bức tranh' đường hầm đất sét ở Đà Lạt

0 Thanh Niên Tuần San
Đường hầm Đất sét ở Đà Lạt nằm trên một sườn đồi thoai thoải nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng. 
Đường hầm đặc biệt này là một kỳ quan nhân tạo và là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Đà Lạt.
Đường hầm này có rất nhiều tên gọi khác nhau như: đường hầm Điêu khắc, đường hầm Đất đỏ, làng Đất sét... Đất sét bazan ở đây có màu sắc độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đường hầm Đất sét chính là sự đột phá đỉnh cao khi chất liệu xây dựng là một hỗn hợp có độ bền tương đương với bê tông.
Công trình điêu khắc nghệ thuật này được tạo nên dựa vào hai ý tưởng: tái hiện một Đà Lạt từ thuở ban sơ và một Đà Lạt là thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng hiện tại của VN. Từ đó, bạn sẽ được khám phá tổng quan về Đà Lạt với chất liệu toàn bằng đất sét, được cảm nhận một cách độc đáo về nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của TP.Đà Lạt.
“Bức tranh” đất sét Đà Lạt 1
Những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo của Đà Lạt như: ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt rồi đến sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu... đều được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.
Đáng chú ý nhất tại đây là ngôi nhà đã được Trung tâm sách kỷ lục VN xác nhận 2 kỷ lục: “Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất” và “Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ VN đầu tiên và có diện tích lớn nhất”.
“Bức tranh” đất sét Đà Lạt 2
Kỳ quan nhân tạo này là địa chỉ chụp hình độc đáo, lý tưởng không thể bỏ qua khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa. Ngoài ra, sau khi tham quan Đường hầm Đất sét, bạn có thể ra bến thuyền bên cạnh để chèo thuyền vượt hồ Tuyền Lâm đến với khu vực cắm trại.
Như vậy, chuyến du ngoạn không chỉ dừng lại ở việc tham quan một công trình kiến trúc độc đáo mà sẽ mở ra cả trải nghiệm thú vị bồng bềnh trên sóng nước để hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng của thành phố sương mù.
“Bức tranh” đất sét Đà Lạt 4
“Bức tranh” đất sét Đà Lạt 5
“Bức tranh” đất sét Đà Lạt 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm