Lá lành đùm lá rách: Mẹ già bán nhà chữa bệnh cho con

0 Thanh Niên
Hàng chục lần vào ra các bệnh viện từ huyện đến tỉnh để điều trị nhưng bệnh không giảm, rốt cuộc người mẹ già đành phải bán căn nhà để lấy tiền đưa con trai vào TP.HCM chữa bệnh, nhưng cũng không thấm vào đâu!
Anh Nghĩa điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy  /// BẢO VĂN Anh Nghĩa điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - BẢO VĂN
Anh Nghĩa điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
BẢO VĂN
Từ năm 2011 đến nay, anh Trương Thanh Nghĩa (35 tuổi, ở thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, H.Tuy Phước, Bình Định) mắc bệnh viêm da, khắp người sưng tấy, có chỗ lở loét từng mảng. Bệnh tật kéo dài khiến anh Nghĩa không còn lao động được như trước. Mẹ anh là bà Huỳnh Thị Bê (61 tuổi) cũng mang trong người nhiều căn bệnh kinh niên, phải thuốc thang hằng ngày, nên từ một gia đình bình thường trở thành hộ nghèo của xã Phước Sơn.
Đến tháng 3.2019, bệnh anh Nghĩa nặng hơn, gia đình vay mượn của bà con một số tiền đưa anh vào TP.HCM khám, điều trị với hy vọng sẽ chữa dứt bệnh viêm da cho anh. Không ngờ sau khi siêu âm và tiến hành các xét nghiệm, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chẩn đoán anh bị u đầu tụy gần mạch máu và quyết định phẫu thuật.
Lúc này số tiền mang theo đã hết, bà Huỳnh Thị Bê đành nuốt nước mắt dọn sang nhà người chị họ tá túc tạm để bán ngôi nhà đang ở và thửa đất đang canh tác lấy 180 triệu đồng gửi vào chữa bệnh cho con. Nhưng “tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống”, sau 4 lần phẫu thuật liên tiếp (từ ngày 19.3 - 15.4.2019), số tiền trên cũng đã cạn.
Hiện anh Nghĩa đang nằm ở Phòng Hồi sức tích cực tại tầng 3, khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM; chi phí điều trị, thuốc men không dưới 5 triệu đồng/ngày. Lâm vào cảnh khốn khó đến cùng cực, mẹ con anh Nghĩa chỉ còn biết trông chờ vào sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ từ lòng nhân ái của cộng đồng để vượt qua cơn hoạn nạn.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Trương Thanh Nghĩa; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Nghĩa trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm