Lặn... vớt rác ở rạn san hô đảo Lý Sơn

0 Thanh Niên Online
Một nhóm bạn trẻ ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) rủ nhau lặn vớt rác ở rạn san hô ven biển vùng đảo, với mong muốn hòn đảo thu hút khách du lịch Lý Sơn sẽ xanh - sạch - đẹp.
Nhiều loại rác thải đã được các bạn trẻ thu gom /// MỊNH VĂN Nhiều loại rác thải đã được các bạn trẻ thu gom - MỊNH VĂN
Nhiều loại rác thải đã được các bạn trẻ thu gom
MỊNH VĂN

Ngay từ sáng sớm 16.2, hàng chục bạn trẻ gồm học sinh, sinh viên và một số chủ cơ sở homestay đã có mặt tại Đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn) để thu gom rác thải rắn gồm vỏ chai nhựa, túi ni lông. Số rác này bị vứt lăn lóc trên bãi cát trắng và bãi đá nham thạch núi lửa. Ngoài ra, nhóm bạn này còn tổ chức lặn biển để vớt rác thải tại vùng san hô ven bờ.

Anh Đặng Văn Sâm (26 tuổi, một chủ cơ sở dịch vụ homestay, ở xã đảo An Bình) chia sẻ ngay từ những ngày giáp tết, nhóm bạn của anh đã lên kế hoạch thu gom và vớt rác tại đảo Bé và đảo Lớn, ai cũng hồ hởi tham gia.

Lặn... vớt rác ở rạn san hô đảo Lý Sơn - ảnh 1
Lặn... vớt rác ở rạn san hô đảo Lý Sơn - ảnh 2
Rác thải bị vứt vô tội vạ trên bờ biển
Lặn... vớt rác ở rạn san hô đảo Lý Sơn - ảnh 3
Nhiều loại rác khó phân hủy được thu gom

“Ngay từ ngày đầu ra quân đã có hàng tạ các loại rác thải rắn bị du khách vứt lại được thu gom và xử lý. Chúng tôi mong rằng hành động này sẽ được lan tỏa để cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sinh thải biển, bảo vệ rạn san hô vùng biển đảo Lý Sơn”, anh Sâm thổ lộ.

Sau khi thu gom và lặn vớt rác thải tại đảo Bé, nhóm bạn trẻ cùng nhau lặn vớt rác tại vùng biển quanh đảo Lý Sơn. Nhiều loại rác khó phân hủy bị người dân vứt bỏ xuống biển đã được thu gom và xử lý.

Ông Trần Minh Lý, chủ khách sạn Đại Dương ở thôn Tây, xã An Vĩnh, cho biết: “Hành động của nhóm bạn trẻ đã tác động đến nhận thức của người dân địa phương và du khách, việc làm này cần được lan tỏa và nhân rộng, góp phần bảo vệ môi trường biển đảo Lý Sơn”.

Theo ông Huỳnh Ngọc Dũng, Phó giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Lý Sơn, việc làm ý nghĩa này của nhóm bạn trẻ đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân địa phương và du khách, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng biển đảo Lý Sơn. Qua đó, giúp cho vùng biển này trở nên sạch hơn và điều này rất tốt cho phát triển du lịch cũng như công việc bảo tồn biển sau này.

“Sau hoạt động này, chúng tôi sẽ kêu gọi người dân, du khách hạn chế vứt rác bừa bãi mà nên bỏ vào thùng rác, từ đó tiến tới giảm thiểu sử dụng đồ nhựa, túi ni lông”, ông Dũng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm