Làng cấm... chết

0 Thanh Niên
Thị trưởng Davide Zichinella của thị trấn Sellia, phía nam Ý (ảnh) đã ra một sắc lệnh lạ đời: cấm cư dân thị trấn... “về chầu ông bà”. 
Ảnh: Le Point
Ảnh: Le Point
Ảnh: Le Point
Theo tờ Le Point, nguyên nhân là do thị trấn chỉ có hơn 500 người này có đến 60% dân số hiện trên 65 tuổi và nguy cơ bị xóa sổ đã ở trước mắt.
Ông Zichinella, vốn là một bác sĩ, đã ra sắc lệnh nói trên kèm theo lời đề nghị dân Sellia “sống có trách nhiệm” bằng cách quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình.
Bắt heo trên đường cao tốc
Một đoạn đường cao tốc A10 ở gần thành phố Poitiers, miền trung nước Pháp vừa phải đóng cửa suốt nhiều giờ liền vì bị hàng trăm con heo “xâm chiếm”. 
Làng cấm... chết - ảnh 1
Theo tờ Le Parisien, nguyên nhân vụ việc là do một xe tải chở 190 chú “ụt ịt” bị lật, đổ ngang đường và làm toàn bộ số hàng bị “sổng” ra đường.
Chính quyền địa phương đã phải huy động cảnh sát, hiến binh và lính cứu hỏa ra... bắt heo để “vãn hồi trật tự” (ảnh).
Cuộc giải cứu rùng rợn
Một nông dân ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ đã bất chấp nguy hiểm để giải cứu 2 con dê con của mình bị một con trăn lớn nuốt vào bụng. 
Theo tờ Mirror, đám đông hiếu kỳ “xanh mặt” chứng kiến cảnh người đàn ông dùng 2 tay cố ấn vào con trăn để “nặn” 2 con dê ra (ảnh).
Cuộc giải cứu rùng rợn
Ảnh: Mirror
Nỗ lực của ông cuối cùng cũng thành công, nhưng tiếc là cả hai con dê đều đã chết. Không rõ số phận của con trăn ra sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài xế Dũng và Minh Hoàng (Sinh viên trường y) trong một lần đưa cấp cứu bệnh nhân F0. Do sống và sinh hoạt cùng nhà nên bệnh nhân nặng được người nhà dìu ra xe để hạn chế tiếp xúc lây nhiễm cho người khác /// Ảnh: Độc Lập

Biệt đội taxi chở F0 cấp cứu ở TP.HCM: Đánh cược từng phút, mong cứu kịp bệnh nhân

Nhận cuộc gọi, biệt đội taxi cấp cứu F0 ở TP.HCM tức tốc mặc đồ bảo hộ, ôm bình oxy lên xe chạy đi. Nhiều bệnh nhân rơi vào hôn mê, mất ý thức đã kịp thời được đội tiếp oxy, chở đến bệnh viện cấp cứu. Đây là một trong những giải pháp mà TP.HCM áp dụng để hỗ trợ, giúp đỡ tối đa những người nhiễm Covid-19