Lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất: 'Vì lợi nhuận, doanh nghiệp tiếp tay cho xe ben'

0 Thanh Niên Online
Theo lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất, việc xử lý các loại xe ben thường gặp phải khó khăn do có người đi theo lực lượng chức năng để tìm cách đối phó, một số doanh nghiệp vì lợi nhuận cũng cố tình tiếp tay vi phạm.
Lãnh đạo đội Tân Sơn Nhất cho biết xe ben luôn tìm cách đối phó với CSGT /// Vũ Phượng Lãnh đạo đội Tân Sơn Nhất cho biết xe ben luôn tìm cách đối phó với CSGT - Vũ Phượng
Lãnh đạo đội Tân Sơn Nhất cho biết xe ben luôn tìm cách đối phó với CSGT
Vũ Phượng
[VIDEO] Tài xế xe ben bị phạt: "Có học luật, nhưng chưa học cái này"
Tối 20.2, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề xử lý các vi phạm đối với xe bồn, xe ben.
Trung tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Tân Sơn Nhất, cho biết tình hình vi phạm của xe tải nói chung, xe ben, xe bồn nói riêng trong thời gian qua trên địa bàn đơn vị đảm trách được xử lý nghiêm và có chiều hướng giảm rõ rệt thời gian gần đây.
Trung tá Minh chia sẻ: "Việc xử lý các loại xe tải trên cũng gặp phải những khó khăn nhất định do các đối tượng này cho người đi theo lực lượng chức năng để tìm cách đối phó. Ngoài ra một số doanh nghiệp vì lợi nhuận, tiến độ công trình mà cố tình tiếp tay vi phạm"
Bên cạnh đó, đội Tân Sơn Nhất cũng kết hợp với đội chỉ huy điều khiển giao thông qua hệ thống camera giám sát của TP. Khi phát hiện sai phạm, thông qua bộ đàm, đội chỉ huy điều khiển giao thông sẽ thông báo tới đội Tân Sơn Nhất để trực tiếp xử lý.
Trong tối 20.1, một tài xế xe ben chở đất (32 tuổi, quê Nam Định) bị lập biên bản vì che chắn bạt không đúng quy định (dùng tấm lưới thay vì bạt) cho biết anh sử dụng tấm lưới này vì được chủ xe phát, nhưng thấy tấm lưới này che chắn cũng được rồi nên đoán là không sao.
Lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất: 'Vì lợi nhuận, doanh nghiệp tiếp tay cho xe ben' - ảnh 2
"Luật giao thông khi đi học đâu có nói phải che bạt thế nào đúng không, nhưng tôi biết che như thế này bị phạt 2 triệu, mà chủ xe trang bị cho mình nên có sao mình dùng vậy thôi. Mình chỉ là người đi làm thuê thôi mà, sao ý kiến lại được", anh nói.
Thời gian tới, Đội CSGT Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục xử lý các chuyên đề về xe tải nói chung, đặc biệt là xe bồn, xe ben vi phạm trên địa bàn, duy trì biện pháp ghi hình để làm căn cứ xử phạt tại chỗ và để phạt nguội. Song song đó phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền vận động việc chấp hành luật giao thông đường bộ đến các tài xế xe tải và chủ doanh nghiệp trên địa bàn đơn vị đảm trách.
Lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất: 'Vì lợi nhuận, doanh nghiệp tiếp tay cho xe ben' - ảnh 3
Xử lý xe bồn, xe ben vi phạm là chuyên đề được thực hiện thường xuyên của CSGT
Vũ Phượng
Lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất: 'Vì lợi nhuận, doanh nghiệp tiếp tay cho xe ben' - ảnh 4
Nhiều tài xế sử dụng tấm che chắn do chủ doanh nghiệp trang bị mà không biết rằng sẽ bị lập biên bản
Vũ Phượng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.