Lập tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em bị xâm hại

1 Thanh Niên
Ngày 3.4, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết Bộ đã đề xuất mở tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em sau khi xảy ra hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em.
Đây là một nội dung trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của luật Trẻ em nhằm hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại có nguy cơ bạo lực, bóc lột, bỏ rơi, đặc biệt trẻ em bị xâm hại tình dục.
Tổng đài sẽ tiếp nhận, khai thác thông tin, thông báo, tố giác từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức... về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em; đồng thời liên hệ các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền để xác minh thông tin, thông báo, tố giác.
Theo ông Nam, từ 1.6, khi luật Trẻ em có hiệu lực, đường dây nóng quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ được nâng cấp thành tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em. Trước mắt, tổng đài vẫn sẽ sử dụng số máy 18001567.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Biển Việt

Biển Việt

Tổng đài này rất cần : Đa số các vụ xâm hại xảy ra ở những vùng nông thôn nghèo khó ; cha mẹ bận bịu mưu sinh , ko có thời gian quản lý con . Nhận thức pháp luật kém ; chưa biết cách xử trí cần thiết khi có vụ việc , lại thường hay sợ miệng lưỡi thế gian mà sau này con mình sẽ khổ . Mà ko biết rằng như vậy con mình ( và những đứa trẻ khac) sẽ có thể còn tiếp tục bị xâm hại .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hóa đơn tiền nước của ông Sĩ kỳ tháng 10 tăng đột biến  /// THANH ĐÔNG

Hốt hoảng vì tiền nước tăng gần 50 lần

Một bạn đọc vừa có đơn kêu cứu về việc hóa đơn tiền nước của gia đình tăng gần 50 lần với số tiền phải đóng hơn 18 triệu đồng/tháng, trong khi bình thường chỉ đóng chưa đến 200.000 đồng/tháng.