Lễ 30.4, khách thăm Phong Nha quá đông đến mức phải dừng bán vé tham quan

0 Thanh Niên Online
Hôm nay (29.4), lượng khách du lịch đổ về tham quan động Phong Nha (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) quá đông buộc đơn vị quản lý phải thông báo dừng bán vé.
Khách nườm nượp xuống bến thuyền để đi vào động Phong Nha - Tiên Sơn /// Ảnh: Lê Huyền Khách nườm nượp xuống bến thuyền để đi vào động Phong Nha - Tiên Sơn - Ảnh: Lê Huyền
Khách nườm nượp xuống bến thuyền để đi vào động Phong Nha - Tiên Sơn
Ảnh: Lê Huyền
Trao đổi với PV Thanh Niên, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay, tổng lượng khách đến với động Phong Nha - Tiên Sơn từ sáng đến chiều vào khoảng gần 8.000 người. Vì khách quá đông, quá công suất phục vụ của hệ thống thuyền và tại hang động nên trung tâm đã tạm dừng bán vé tham quan từ lúc 15 giờ 15 phút.
Trong khi đó, tại 2 điểm du lịch khác cũng thuộc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng là hang Tối và suối Nước Moọc đạt 5.000 lượt khách. Khách đổ về 2 điểm du lịch này và một số tuyến khác trong khu vực rất đông nên đường Hồ Chí Minh và một số tuyến nhánh rẽ bị tắc cục bộ. Hiện 2 điểm này vẫn bán vé bình thường. 
Lễ 30.4, khách thăm Phong Nha quá đông đến mức phải dừng bán vé tham quan - ảnh 1
Mặc dù đã tăng cường thêm thuyền nhưng vẫn không đủ phục vụ khách tại Phong Nha
Ảnh: Lê Huyền

Trước đó, dự ước tình hình khách sẽ rất đông nên trung tâm đã triển khai một số biện pháp để đảm bảo phục vụ khách du lịch, như: bổ sung thêm điểm bán vé và nhân sự tối đa cho tất cả các địa điểm; bố trí thêm số lượng thuyền, tăng cường các điểm giám sát dễ gây ùn tắc trên sông; tăng cường giám sát, cứu hộ đảm bảo các trò chơi trên sông; bổ sung thêm nhiều trang thiết bị mới cho các trò chơi nước trên sông Chày và suối Moọc; giữ nguyên giá vé tham quan và dịch vụ cũng như giá cả các nhà hàng.

Lễ 30.4, khách thăm Phong Nha quá đông đến mức phải dừng bán vé tham quan - ảnh 2
Nhiều du khách phải đứng đợi đến lượt đi tham quan hang động
Ảnh: Lê Huyền

Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, trung tâm cũng khuyến cáo quý khách tham quan trong thời gian từ 28.4 - 1.5 cần lưu ý một số điểm như: hạn chế đi vào các ngày 29 và 30.4; nếu không điều chỉnh được lịch thì nên đến vào khung giờ sáng hoặc chiều, tránh các giờ cao điểm từ 9 - 14 giờ. Khi đến mua vé nên thông báo cho nhân viên đúng số lượng người trong đoàn kể cả trẻ em, chấp hành nội quy và sự hướng dẫn của nhân viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters

Nhiều công dân Việt kẹt ở Malaysia vì Covid-19: Hối hận, cầu mong chuyến bay về nước

Tiếp sau anh Hà Vĩ Lâm, người bị kẹt tại khu transit ở sân bay Malaysia 18 ngày vì dịch bệnh Covid-19 mà báo Thanh Niên đã lên tiếng và được ĐSQ Việt Nam hỗ trợ tìm được chuyến bay về nước; nhiều công dân Việt đang kẹt ở Malaysia tiếp tục liên hệ với báo Thanh Niên để cầu cứu. Họ hi vọng có thể tìm được chuyến bay sớm nhất để về nước.
Vườn chôm chôm 12 tuổi đang là "thời điểm vàng" để cho trái nhưng người dân đành đốn hạ rồi ngậm ngùi đốt bỏ /// Ảnh: Bắc Bình

'Vương quốc' trái cây miền Tây: Nông dân ngậm ngùi châm lửa đốt 'cơ ngơi tiền tỉ'

Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là xứ sở trứ danh về cây giống, hoa kiểng, cây ăn trái của miền Tây và cả nước với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Nhưng, “giặc mặn” đang thách thức sinh kế của hàng nghìn người nơi này. Họ ngậm ngùi buộc phải đốt vườn cây ăn trái lâu năm đang héo úa và chết khô dần vì không nước tưới. Đó là cả sản nghiệp của họ!
Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.