Liên minh Kỷ lục Thế giới công nhận cụ Nguyễn Thị Trù cao tuổi nhất thế giới

6 Thanh Niên Online

(TNO) Vào lúc 11 giờ sáng nay, 28.5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union - WorldKings) tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã có thư gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù là 'Cụ bà cao tuổi nhất thế giới' ở tuổi 122.

(TNO) Vào lúc 11 giờ sáng nay, 28.5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union - WorldKings) tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã có thư gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” ở tuổi 122.

Cụ bà người VN được công nhận cao tuổi nhất thế giớiCụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: HĐN
Việc công nhận kỷ lục của cụ Trù dựa trên quan điểm độc lập của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng những tư liệu và hồ sơ đã sưu tập được.
Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ có văn bản ủy nhiệm cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Thế giới đến cụ bà trong thời gian sớm nhất.
Cụ bà Nguyễn Thị Trù (122 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á” vào tháng 8.2014.
Gần đây nhất, ngày 20.4.2015, Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association) tại Hồng Kông cũng đã công nhận cụ Trù là "Cụ bà cao tuổi nhất thế giới".

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Đức Nghĩa

Trần Đức Nghĩa

chúc mừng cụ. Chúc cụ thêm nhiều sức khỏe
Khoa

Khoa

Ồ thật là đặc biệt một con người sống qua ba thế kỷ.
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Chúc cụ vui, khỏe, trường thọ
Hoàng Hà

Hoàng Hà

Kính chúc cụ sống lâu.
duong xao

duong xao

thật ko ngờ có người sống đến 122. chúc cụ sống lâu và khỏe mạnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters

Nhiều công dân Việt kẹt ở Malaysia vì Covid-19: Hối hận, cầu mong chuyến bay về nước

Tiếp sau anh Hà Vĩ Lâm, người bị kẹt tại khu transit ở sân bay Malaysia 18 ngày vì dịch bệnh Covid-19 mà báo Thanh Niên đã lên tiếng và được ĐSQ Việt Nam hỗ trợ tìm được chuyến bay về nước; nhiều công dân Việt đang kẹt ở Malaysia tiếp tục liên hệ với báo Thanh Niên để cầu cứu. Họ hi vọng có thể tìm được chuyến bay sớm nhất để về nước.