Liên tục phát hiện mẫu nước máy nhiễm bẩn ở TP.HCM

4 Thanh Niên
 Về chỉ tiêu hóa lý, tháng 1, 2 và 4 có đến 16/18 không đạt; tháng 3 có 17 mẫu không đạt.
Báo cáo về kiểm tra ngoại kiểm chất lượng nước tại TP.HCM trong 4 tháng đầu năm 2017 của Trung tâm y tế dự phòng TP cho thấy tháng nào cũng phát hiện có mẫu nước (lấy trên mạng lưới) bị nhiễm bẩn, dù nước đầu nguồn xử lý tại nhà máy đạt tiêu chuẩn 100%.
Liên tục phát hiện mẫu nước máy nhiễm bẩn ở TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

TP.HCM tổng rà soát chất lượng nguồn nước máy sinh hoạt
Ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận việc sử dụng bồn, bể chứa nước để sinh hoạt nhưng công tác vệ sinh không đảm bảo khiến nguồn nước bị nhiễm khuẩn hàng loạt gây nguy cơ dịch bệnh trong dân cư, là một thực tế đáng báo động.
Trong các tháng 1, 2, 3, 4.2017, mỗi tháng trung tâm lấy 72 mẫu nước máy trên mạng lưới của Tổng công ty cấp nước TP. Kết quả phân tích hóa lý (pH, clo dư...) theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT cho thấy: tháng 1 có 3 mẫu không đạt; tháng 2 có 5 mẫu không đạt; tháng 3 có 5 mẫu không đạt; tháng 4 có 4 mẫu không đạt.
Về chỉ tiêu vi sinh (coliforms và e.coli), tháng 2 có 3 mẫu không đạt, tháng 3 có 2 mẫu không đạt.
Mỗi tháng trung tâm cũng lấy 18 mẫu nước máy qua bồn chứa, vệ tinh để kiểm tra chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Về chỉ tiêu hóa lý, tháng 1, 2 và 4 có đến 16/18 không đạt; tháng 3 có 17 mẫu không đạt.
Về chỉ tiêu vi sinh, tháng 2 có 2 mẫu không đạt, tháng 4 có 3 mẫu không đạt. Đó chỉ là phần chất lượng nước trên mạng lưới, trạm chứa, vệ tinh 4 tháng đầu năm 2017 tại TP (chưa kể nước chung cư, nước giếng hộ dân...).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Mong báo TN rốt ráo tìm hiểu vụ này. Hơn 10 triệu dân TP đang nằm trong tay mấy ông cấp nước này
Hiệu

Hiệu

Đầu nguồn nước tốt 100%, đi qua đường ống đến dân thì nước giảm chất lượng! Xem lại đường đi của nước có phải do chất lượng của ống xấu (TQ) không ? Chất cặn trong nước máy lắng xống bồn nước của nhà tôi có mầu nâu đen, mùi khó chịu! Mỗi tháng phải rửa bồn nước một lần.
Hiệu
Vũ Trương

Vũ Trương

Mình cũng mong báo chí vào cuộc ...
Vo danh

Vo danh

Mọi thắc mắc xin liên hệ xingxing.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm