Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư vú, cổ tử cung

0 Thanh Niên Online

(TNO) Kích thích cơ thể tạo ra nhiều tế bào miễn dịch để chống lại bệnh ung thư đồng thời làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị là liệu pháp mới trong điều trị ung thư, đặc biệt với các bệnh ung thư vú, buồng trứng, cổ tử cung.

Thêm liệu pháp điều trị ung thư vú - Ảnh: Shutterstock Thêm liệu pháp điều trị ung thư vú - Ảnh: Shutterstock
Thêm liệu pháp điều trị ung thư vú - Ảnh: Shutterstock
Liệu pháp miễn dịch đã được các bác sĩ, chuyên gia y tế giới thiệu, thảo luận trong hội thảo “Khuynh hướng mới trong điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch” vào hôm nay (29.9).
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lê Huy Hòa, giảng viên Trường đại học Y dược TP.HCM, liệu pháp miễn dịch là một phương pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư, hiện đã được nhiều nước trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Anh ứng dụng và mang lại hiệu quả điều trị cao. Liệu pháp miễn dịch có thể được sử dụng một mình, hoặc kết hợp với xạ trị để tăng hiệu quả điều trị. Đặc biệt là đối với các bệnh ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú.
Liệu pháp miễn dịch sẽ kích thích cơ thể tạo ra nhiều tế bào miễn dịch để chống lại bệnh ung thư đồng thời làm giảm các tác dụng phụ của việc hóa trị, xạ trị.
Bên cạnh đó, tiến sỹ Hajime Fujii, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu Y dược Amino Up (Nhật Bản), cũng cho biết những nghiên cứu khoa học về liệu pháp miễn dịch đang được ứng dụng tại Nhật Bản sử dụng hợp chất AHCC. Đây là hợp chất được chiết xuất chính từ hai loại nấm đông cô và nấm đảm ở Nhật.
Được biết, đã có đã hơn 100 nghiên cứu khoa học tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và trường đại học hàng đầu thế giới (trong đó có Đại học Texas, Đại học Harvard, Đại học Columbia của Mỹ) nghiên cứu về hiệu quả của AHCC.
Trong đó, theo nghiên cứu mới của tiến sĩ Judith Smith, Đại học Y khoa Houston (Mỹ), hợp chất AHCC có thể tiêu diệt vi-rút HPV gây ung thư cổ tử cung trong vòng 3-9 tháng.
Bác sĩ Hòa cho biết, liệu pháp miễn dịch đã bắt đầu được áp dụng trong điều trị ung thư tại một số bệnh viện ở Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm