Chuyến bay phải quay đầu và bay xả nhiên liệu để hỗ trợ khách bị tim /// Ảnh TN
Chuyến bay phải quay đầu và bay xả nhiên liệu để hỗ trợ khách bị timẢnh TN
Chuyến bay VJ862 của hãng hàng không Vietjet từ TP.HCM đi Seoul (Hàn Quốc) ngay sau khi cất cánh 25 phút đã phải quay trở lại Tân Sơn Nhất do một nữ hành khách bệnh tim bị khó thở.
Chuyến bay VJ862 cất cánh lúc 2 giờ 40 ngày 5.7 từ TP.HCM đi Seoul (Hàn Quốc). Sau khi máy bay cất cánh khoảng 25 phút, hành khách nữ T.N.D.L, 30 tuổi khó thở vì có tiền sử bệnh tim. Tổ tiếp viên ngay lập tức kiểm tra tình trạng sức khoẻ hành khách và thực hiện các biện pháp sơ cứu, sử dụng bình oxy y tế trên máy bay để hỗ trợ.
Do tình hình sức khoẻ của khách vẫn phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khoẻ và sinh mạng của hành khách, cơ trưởng đã quyết định quay máy bay trở lại TP.HCM. Do máy bay vẫn còn đầy nhiên liệu nên cơ trưởng đã phải cho máy bay bay vòng hơn 1 tiếng để xả bớt nhiên liệu trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 4 giờ 40 cùng ngày.
Sau khi máy bay hạ cánh, đại diện Vietjet đã phối hợp với tổ bay, Công ty phục vụ mặt đất và bộ phận y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức cấp cứu cho hành khách. Chuyến bay phải chờ mất 2 giờ 30 để nạp dầu và bình oxy, tổ bay cùng hành khách phải đợi 3 giờ để chuẩn bị cho giờ khởi hành mới.
Đại diện Vietjet Air cho biết, trên tàu tổ bay đã phục vụ đồ ăn, uống cho hành khách. Chuyến bay đóng cửa lại để khởi hành lúc 7 giờ 15, chậm gần 5 tiếng so với giờ dự kiến. 
Để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách, do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay, nhân sự việc này, Vietjet khuyến cáo hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Mai Hà

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

Nguyen Van Tien 73@gmail.com

Thật cảm động khi hãng máy bay hy sinh lợi ích riêng vì tính mạng hành khách.

huong dương thu

Rât cảm động.Cảm ơn Viet jet

Đức Minh

Cần phải tuyên dương nhửng hành động vì người như vậy

Huong

Đấy chỉ một hành khách có thể bị lâm nguy đến tính mạng nén cả tổ bay buộc phai hạ cánh để cứu người khẩn cấp...chứng minh hành động cụ thể rõ ràng rồi đó .....còn các ông bà nào đang ngày đêm tuyên bố làm siêu giàu bằng cách "chăn nuôi gia cầm"... đâu lên tiếng đi ...thành tâm hướng dẫn cứu giúp cho những người nghèo khổ bằng nghề ..."chăn nuôi " đi.Nhà nước và nhan dân sẽ muôn đời tri ơn công đức này.

Trần

Thật đáng ngưỡng mộ , hãng hàng không vietjet rất thông minh khi xử lý kịp thời như vậy

tontanit

Máy bay đầy nhiên liệu không đáp xuống được à !!! Khó hiểu quá nhỉ.

phong

Máy bay đầy nhiên liệu sẽ bị nặng nề, không an toàn để hạ cánh đó bác, một số loại máy bay có thể xả trực tiếp nhiên liệu qua 2 đầu cánh, nhưng có lẽ loại này không xả trực tiếp được nên phải bay vòng để đốt bỏ nhiên liệu.

Bình luận