Máy bơm di động 'đuối sức' trước biển nước ngập gần 1 mét vòng xoay An Lạc

21 Thanh Niên Online
Sau trận mưa lớn vào chiều 12.10 và rạng sáng 13.10, kèm theo triều cường dâng cao, vòng xoay An Lạc, Q. Bình Tân (TP HCM) chìm trong biển nước, phải dùng đến máy bơm di động để hút bớt nước.
Máy bơm di động công suất 1.200 mét khối/giờ được đưa đến điểm ngập vòng xoay An Lạc nhưng hút nước như tát ao bằng lon đong gạo Máy bơm di động công suất 1.200 mét khối/giờ được đưa đến điểm ngập vòng xoay An Lạc nhưng hút nước như tát ao bằng lon đong gạo
Máy bơm di động công suất 1.200 mét khối/giờ được đưa đến điểm ngập vòng xoay An Lạc nhưng hút nước như tát ao bằng lon đong gạo
Sáng nay, tình hình giao thông qua khu vực vòng xoay An Lạc, Q.Bình Tân (TP. HCM) vô cùng bát nháo, phương tiện chết máy la liệt, dòng người nối đuôi nhau bì bõm đẩy xe qua nước ngập vô cùng khổ sở.
VIDEO: Vòng xoay An Lạc ngập nặng từ chiều tối qua đến giờ
Thậm chí, nước dâng quá cao làm nhiều người lạc tay lái ngã xe xuống nước ướt đẫm. Khu vực vòng xoay An Lạc bị ngập sâu gần 1 mét từ sau 16 giờ chiều ngày 12.10 sau trận mưa lớn.
2 máy bơm với công suất 1.200 m3/giờ của công ty cấp thoát nước đô thị TP.HCM (chi nhánh tây thành phố) được đưa đến để lắp đặt tại khu vực gần chân cầu An Lạc hút nước trợ sức cho đường cống hộp tại khu vực ngập.
Từ đó, các cống đã hoạt động hết công suất, nhưng do lượng nước quá lớn, kèm triều cường dâng cao nên việc tháo nước diễn ra rất chậm, dự kiến đến chiều nay vòng xoay này mới có thể trở lại bình thường.
Máy bơm di động 'đuối sức' trước biển nước ngập gần 1 mét vòng xoay An Lạc - ảnh 3
Máy bơm di động được chuyển đến điểm ngập vòng xoay An Lạc , Q.Bình Tân để hút nước.
Máy bơm di động 'đuối sức' trước biển nước ngập gần 1 mét vòng xoay An Lạc - ảnh 4
Máy bơm với công suất 1200 mét khối/giờ đang hút nước ngập đổ ra kênh Tham Lương - Bến Cát 
Máy bơm di động 'đuối sức' trước biển nước ngập gần 1 mét vòng xoay An Lạc - ảnh 5
Những vòi hút nước của máy bơm găm thẳng xuống miệng cống.
Máy bơm di động 'đuối sức' trước biển nước ngập gần 1 mét vòng xoay An Lạc - ảnh 6
Nhiều người lưu thông trên đường phải chống chọi với ngập và kẹt xe hàng giờ liền.


Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Hong Osaka

Nguyen Hong Osaka

1200m3/h tương đương 330lít/giây, xấp xỉ 1,5 thùng phuy 200 lít trong 1 giây, nhìn đầu phun ra như hình chụp liệu có được nửa công suất tính toán không.
Thông

Thông

1200m3/h sao lại tính 330m3/s
Loc

Loc

1h = 3600 giây bơm được 1200m3. Suy ra:
1 giây bơm được 1200/3600 = 0,3m3
việt

việt

Thông:Đúng đó bạn,chính xác phải 333,3l/s,1m3=1000l lận
Vh

Vh

Với tình trạng ngập nước nghiêm trọng như TP. HCM thì cống thoát nước chẳng là gì cho dù có xây cống hộp cũng chẳng thể rút nhanh , chỉ có thiết kế đường hầm thoát nước như các nước khác vẩn xây dựng cho đô thị của họ thì may ra sẽ không còn tình trạng ngập lụt .
Bảo Nam

Bảo Nam

Khu dân cư Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân giờ như cái biển nước ngập đến yên xe máy mà hôm qua đến hôm nay có hết ngập đâu. Cống rạch bị lấn chiếm không lối thoát, tư duy chống ngập kiểu nâng đường thì nước từ chỗ này chảy sang chỗ khác bao giờ mới hết ngập được.
thanhquyt

thanhquyt

Thì tôi đã nói rồi mà! Bơm cũng không hết ngập đâu, kể cả siêu bơm hàng chục tỷ cũng vậy, chỉ có cách kêu gọi các nhà khoa học, các chuyên gia nghĩ ra cách xe máy có phao và đuôi tôm như kiểu "cánh cụp cánh xòe" ấy mà. Mưa ngập ta bung pháo, cài đuôi tôm quay thế là về nhà không phải ngập?
Toàn

Toàn

Nên đưa ra ý kiến xây dựng đi bác. Suốt ngày chê trách này nọ bộ bác hết việc để làm à. Đành rằng là ngập khổ người khổ dân nhưng ít ra cũng phải có ý kiến tích cực một chút.
HUY NGUYỄN

HUY NGUYỄN

Bạn có biết rõ bạn đang nói gì không/ và bạn biết rõ về vấn đề bạn nói. Vui lòng đọc thêm và kĩ lại đi nhé.
Văn Nhân

Văn Nhân

Có lẽ Tp HCM nên nghĩ đến việc xây hồ ngầm khổng lồ chứa nước dưới lòng đất để chống ngập ngay tức khắc cho trận mưa, rồi từ từ dùng máy bơm thoát ngược ra sông!
Tan Loc

Tan Loc

Hãy thiết kế lại hệ thống thoát nước theo độ cao giảm dần, có nhiều ngỏ thoát ra sông để nước thoát một cách tự nhiên. Chứ siêu máy bơm chỉ cứu được một đường Nguyễn Hữu Cảnh mất 12 tỷ, còn 100 con đường khác thì sao, chẳng lẻ phải cần 100 siêu máy bơm để mỗi năm tốn 1200 tỷ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm