Mẹ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không khóc nghẹn: 'Con tui biết lỗi rồi'

29 Thanh Niên Online
Mẹ của tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gây thương tật và tài xế GrabBike tử vong khóc nức nở sau khi tòa tuyên án, hét lên ‘Trời ơi, con tui’ rồi ngất xỉu khi nhìn con bước lên chiếc xe chở phạm nhân.
 
Bà Mi khóc nghẹn đến ngất xỉu ở tòa /// Ảnh: Lê Ngọc Thảo Bà Mi khóc nghẹn đến ngất xỉu ở tòa - Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Bà Mi khóc nghẹn đến ngất xỉu ở tòa
Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Chiều 16.12, Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận tuyên án vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không và tài xế GrabBike xảy ra vào ngày 30.1.2020. Đây được xác định là vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ nghiêm trọng khi Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) - tài xế Mercedes dùng bằng lái giả chạy với tốc độ 84km/h đi sai làn đường tông trúng 2 nạn nhân nhưng rời khỏi hiện trường nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

"Tui nín, tui chịu hết"

Tòa tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù và bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng cho nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79% và hơn 400 triệu đồng cho gia đình tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường tử vong hơn 400 triệu đồng.
Mẹ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không khóc nghẹn: 'Con tui biết lỗi rồi' - ảnh 1

Nỗi đau người mẹ ở phiên tòa

Ảnh: Vũ Phượng

Tòa vừa tuyên án, bà Trần Hoàng Họa Mi (52 tuổi, mẹ Phong) bật khóc nức nở. Lúc công an dẫn Phong ra xe chở phạm nhân, bà chỉ kịp với theo hét “Trời ơi, con tui” rồi ngất đi. Những người họ hàng chứng kiến cũng không kìm được nước mắt khi thấy bà Mi đau đớn ở sân tòa.
Sau khi được sơ cứu, xoa dầu, bà Mi tỉnh dậy ôm người thân khóc nghẹn: “Con tui nó ngoan lắm, nó không dám lấy vợ ở vậy chăm mẹ và 2 em mà giờ nó đi tù vậy thì làm sao. Con tui biết lỗi của nó rồi, tui nín, tui chịu hết, cũng không có nói một lời gì hết”.

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lãnh án 7 năm 6 tháng tù

Mẹ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không khóc nghẹn: 'Con tui biết lỗi rồi' - ảnh 2

Bà Mi đau đớn khóc nấc khi nghe tòa tuyên phạt con trai 7 năm 6 tháng tù

Ảnh: Vũ Phượng

Bà Mi cũng cho rằng, bà đã nhiều lần liên hệ với gia đình nữ tiếp viên để cầu xin tha thứ cho con trai bà nhưng không được người nhà tiếp đón. “Những tin nhắn còn đây mà sao nói tôi không liên lạc là sao”, bà vừa nói và nấc lên nhưng khi PV hỏi bà tin nhắn đâu thì bà không đưa ra.
Trước đó, trưa 15.12, khi tòa tạm nghỉ bà cũng gào khóc ở sân tòa nói không có sự công bằng cho con trai bà và một mực khẳng định bà đã nhiều lần liên lạc với gia đình nữ tiếp viên, thậm chí đến bệnh viện chờ nhiều giờ đồng hồ nhưng bị túm tóc đuổi về.
Về phần này, nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phản bác cho rằng không có chuyện túm tóc đuổi về, bà Mi chỉ đến một lần khi chị vừa phẫu thuật xong chưa biết sống chết ra sao nên cần nghỉ ngơi. Và sau đó, gần 1 năm trời, bà cũng không đến thăm hay hỏi han để bồi thường gì nữa”.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: "Gia đình Phong không hỏi thăm một câu"

Bồi thường thế nào khi bị cáo ngồi trong tù?

Trong phiên xét xử, Phong khai không biết và không có chủ đích khi chuyển nhượng quyền sở hữu căn nhà sang cho mẹ mình vì thời gian này, Phong ngồi trong trại tạm giam và được điều tra viên dẫn ra gặp mẹ cùng 1 công chứng viên. Phong chỉ làm theo các hướng dẫn.
Mẹ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không khóc nghẹn: 'Con tui biết lỗi rồi' - ảnh 3

7 luật sư tham gia bào chữa cho nữ tiếp viên hàng không

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gào khóc tại sân tòa vào ngày 15.12.2020

Bà Mi thừa nhận việc sang tên hoàn toàn do bà chủ động, bà sang tên để mang giấy tờ đi cầm cố, lấy tiền bồi thường cho các bên bị hại nhưng không ngân hàng nào chấp nhận vì nhà chưa có sổ hồng.
Sau đó, bà lại nói, căn nhà này là của cha bà để lại cho bà, nhưng đúng lúc bà mất hết giấy tờ nên nhờ con trai đứng tên. Theo lời bà, mấy chục năm qua, cả gia đình đã ở trọ, giờ có chỗ che mưa che nắng, bà sợ phải bán đi thì mấy mẹ con lại phải ra đường ở.
Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại yêu cầu HĐXX vô hiệu giao dịch chuyển nhượng căn nhà của Phong sang cho mẹ để Phong có cơ sở bồi thường cho bị hại.
Về vấn đề này, HĐXX cho hay xét thấy các bên liên quan có thể yêu cầu tòa án có thẩm quyền kê biên tài sản hộ tịch của bị cáo để làm rõ và thi hành việc bồi thường thiệt hại thực tế đã phát sinh và trong tương lai.

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Nữ tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vua Meo

Vua Meo

Sao không đặt mình vào vị trí của người đàn ông chạy Grab phải mưu sinh để nuôi gia đình, nay không còn cơ hội sống? Không đặt mình vào cô tiếp viên hàng không với tương lai rộng mở trước mắt, nay phải tàn phế trong cả quãng đời còn lại? Cố tình tẩu tán tài sản để phủi bỏ trách nhiệm thì chứng tỏ những kẻ này chỉ biết lo cho đồng tiền của mình mà thôi.
ke***@gmail.com

ke***@gmail.com

Ngoan mà chơi ma túy, uống rượu! xài bằng giả! ngoan kiểu bà là hại con, con nó có kết cục ngày hôm nay là do không giáo dục đến nơi đến chốn!
Lê Văn Nhàn

Lê Văn Nhàn

Đàn ông dám làm dám chịu chứ, thằng này hèn quá. Không tiền thì đi bộ, gây tai nạn thì đền bù, chết người thì tù tội. Sao không nghĩ cho giá đình nạn nhân, có ai ép phải đụng không? Bạn án còn quá nhẹ, ít ra phải 20 năm.
al***@gmail.com

al***@gmail.com

Tôi rất thích bình luận của bạn.
Thảo

Thảo

Không hề nghĩ đến bị hại đã chết, bị tàn phế, chỉ biết " con tôi hiền, con tôi ngoan" .Sự ích kỷ lộ liễu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm