Mến khách phương xa, Cần Thơ đề nghị CSGT không phạt người ngoại tỉnh phạm luật

97 Thanh Niên Online
Để xây dựng một Cần Thơ thực sự lịch thiệp và mến khách, lãnh đạo thành phố vừa đề nghị cơ quan chức năng hạn chế phạt lỗi vi phạm giao thông với người ngoại tỉnh...
 
Lãnh đạo Cần Thơ đề nghị CSGT hạn chế xử phạt, tăng cường nhắc nhở đối với người ngoại tỉnh phạm luật giao thông /// Ảnh: Đình Tuyển Lãnh đạo Cần Thơ đề nghị CSGT hạn chế xử phạt, tăng cường nhắc nhở đối với người ngoại tỉnh phạm luật giao thông - Ảnh: Đình Tuyển
Lãnh đạo Cần Thơ đề nghị CSGT hạn chế xử phạt, tăng cường nhắc nhở đối với người ngoại tỉnh phạm luật giao thông
Ảnh: Đình Tuyển
Đề xuất trên được ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đưa ra trong cuộc họp bàn giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Ninh Kiều, ngày 27.3.
Ông Dũng lý giải: “Chúng ta đang xây dựng hình ảnh con người Cần Thơ lịch thiệp, mến khách. Nếu lúc nào cũng cứng nhắc, xử phạt các lỗi vi phạm giao thông đối với các phương tiện du khách ngoài tỉnh, thì ai còn đến TP.Cần Thơ nữa”. Ông Dũng đề nghị lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông khi phát hiện các phương tiện ngoài tỉnh vi phạm các lỗi đậu đỗ…, thay vì phạt thì “chỉ nhắc nhở, đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn du khách…”.
Mến khách phương xa, Cần Thơ đề nghị CSGT không phạt người ngoại tỉnh phạm luật - ảnh 2
Lãnh đạo Cần Thơ đề nghị xem xét tăng cường nhắc nhở với người vi phạm ngoài tỉnh thay vì xử phạt -  
Ảnh: Đình Tuyển
Cũng tại buổi họp, Ban An toàn giao thông TP.Cần Thơ cho biết, trên địa bàn quận trung tâm Ninh Kiều đang tồn tại 8 “nút giao" cần được khắc phục, giảm tình tạng ùn tắc cục bộ. Cụ thể là các nút giao như: vòng xoay Hưng Lợi; Ngã tư 3/2 – Nguyễn Văn Linh; Ngã tư Mậu Thân – Trần Hưng Đạo, vòng xoay Hùng Vương... Trong đó bức xúc nhất là khu vực vòng xoay Hưng Lợi (ngã tư đường Nguyễn Văn Linh – 30/4), thời gian qua khu vực này liên tiếp bị ùn tắc cục bộ trong những giờ cao điểm.
Mến khách phương xa, Cần Thơ đề nghị CSGT không phạt người ngoại tỉnh phạm luật - ảnh 3
Vòng xoay Hưng Lợi là một nút thắt giao thông của trung tâm Cần Thơ sẽ phị phá thay bằng đèn tín hiệu
Ảnh: Đình Tuyển
Ông Dũng đã chỉ đạo tháo dỡ ngay vòng xoay trên bởi đường Nguyễn Văn Linh là tuyến đường liên tỉnh, lưu lượng xe ngày càng đông. Sau khi tháo dỡ vòng xoay, ngã tư trên sẽ được lắp đèn tín hiệu giao thông. Về lâu dài, Sở GTVT đề xuất xây cầu vượt tại nút giao thông này.
Mến khách phương xa, Cần Thơ đề nghị CSGT không phạt người ngoại tỉnh phạm luật - ảnh 4

tin liên quan

CSGT ra quét đường, dọn hàng tấn đất đá giúp dân
Đang trên đường làm nhiệm vụ, nhóm CSGT phát hiện đá lớn rơi vương vãi tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường nên dừng lại chạy vào nhà dân mượn chổi, xẻng dọn sạch dưới trời nắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen thanh chuong

nguyen thanh chuong

Đầu tháng 3/2017, đoàn cựu binh của Hà Nội chúng tôi vào thăm lại chiến trường xưa BGTN ở An Giang, khi xuống sân bay Cần Thơ, do đã gần 40 năm nên khi di chuyển để ra khỏi Cần Thơ (anh em mượn xe bạn ở Cần Thơ tự lái ) cứ đi một đoạn lại phải hỏi đường, người dân Cần Thơ thật thân thiện, giúp đỡ nhiệt tình, đặc biệt lúc ra gần hết Cần Thơ chúng tôi đi nhầm vào đường tránh Cần Thơ đang hỏi đường về An Giang thì bất ngờ có một CSGT đã tấp xe vào và biết chuyện liền nói các chú cứ đi theo cháu dẫn ra khỏi Cần Thơ, lúc ra hết TP Cần Thơ không kịp hỏi tên vì đồng chí ấy chỉ giơ tay vẫy vẫy và rẽ luôn vì lúc đó cũng 19 giờ rồi. Cảm ơn tình cảm người dân Cần Thơ và miền Tây nam Bộ, cảm ơn đòng chí CSGT mà chúng tôi chưa kịp biết tên.
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Một đề xuất quá hay ! Thông thường thì khi đến các địa phương khác, lái xe luôn có cảm nghĩ mình là người dễ bị mấy chú CSGT "bắt nạt ". Nếu thực hiện như đề xuất của ông PCT. TP Cần Thơ, thì đây là một hành động cụ thể để thể hiện sự thân thiện, mến khách của TP. Cần Thơ đối với du khách.
Phạm Ngọc Hùng

Phạm Ngọc Hùng

Đà Lạt, Vũng Tầu, Đà Nẵng đã làm rồi. Khách từ phương xa tới thăm nhà mình đâu có rành đường đi lối lại, lằm gắt thì ai tới thăm nữa. Tp Hồ Chí Minh nên học tập.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Rất nhiều người mua xe máy, xe du lịch, xe khách, xe tải,... là người của các tỉnh nhưng tìm cách "ngoại giao" để đăng ký được biển số của thành phố Hồ Chí Minh
6 phản hồi
nguyễn lâm

nguyễn lâm

hoàn toàn ủng hộ, tất cả các tỉnh nên làm điều này
Hoa

Hoa

Cần Thơ thanh bình, Cần Thơ mến khách.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm