Mẹo giúp bạn sử dụng và vệ sinh tủ lạnh đúng cách

0 Thanh Niên Tuần San
Cho dù bận rộn như thế nào, nhưng khoảng 10 ngày hoặc chậm nhất là nửa tháng cũng phải vệ sinh tủ lạnh 1 lần.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
- Vệ sinh: Rút điện nguồn tủ lạnh, cho tất cả thức ăn ra ngoài, dùng khăn mềm nhúng nước ấm, vắt thật khô rồi lau mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Lau xong dùng khăn sạch khô lau lại, đồng thời mở hết cửa tủ ra khoảng 10 phút. Sau đó, cho thức ăn vào lại và cắm điện dùng bình thường.
- Sử dụng tủ lạnh hiệu quả: Luôn bảo quản đồ ăn đúng cách bằng việc phân chia đồ ăn thành từng loại riêng biệt. Rau củ quả, trứng sữa… cho vào ngăn mát, các loại thịt tươi cho vào ngăn đá. Với các loại đồ ăn khác nhau cần được để riêng trong từng hộp hoặc túi bóng sạch kín. Hộp đựng thức ăn cũng cần được đậy kín để đảm bảo an toàn không làm lan mùi sang các loại thực phẩm khác.
- Để tủ lạnh luôn thông thoáng và sạch sẽ, nên rửa sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ. Tủ lạnh lúc nào cũng cần có đá. Nếu muốn tủ lạnh bền lâu và giữ nhiệt độ chuẩn phải luôn duy trì đá trong tủ lạnh. Tức là lúc nào tủ lạnh cũng nên có ít nhất 1 khay đá dù có sử dụng hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.