/// Shutterstock
Shutterstock
Sau khi vo gạo, nhiều bà nội trợ thường có thói quen đổ nước này đi. Nhưng nếu biết được những công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo, chị em có lẽ nên cân nhắc.
Đánh bóng xoong nồi. Một trong những cách lấy lại vẻ sáng bóng cho những chiếc nồi làm bằng nhôm, gang, inox là dùng nước vo gạo. Khi thấy các nồi này có những vệt xỉn màu, hãy lấy nước vo gạo cho vào và đun sôi trên lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nhấc xuống rửa sạch lại bằng nước lạnh, bạn sẽ thấy những vết bẩn biến mất và chiếc nồi trở nên mới cáu.
Khử độ mặn cá khô. Lâu lâu muốn đổi vị bằng món cá khô, nhưng cá biển khô thường rất mặn, nên các bà nội trợ phải mất rất nhiều thời gian để ngâm rửa nhiều lần với nước. Có một cách đơn giản và tiện lợi là dùng nước vo gạo. Với nước vo gạo, các mẹ sẽ đỡ phải vất vả hơn vì rửa bằng nước vo gạo có thể làm cho cá nhanh chóng bớt mặn, giảm tanh, loại bỏ bụi bẩn.
Mẹo hay với nước vo gạo khiến chị em bất ngờ thú vị - ảnh 1

tin liên quan

Mẹo nhỏ giữ rau củ quả không bị thâm khi cắt
Trái cây hay rau củ sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen, làm thế nào để giữ rau quả tươi màu sau khi gọt vỏ? Vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng này.
Giải độc măng. Nhiều người rất thích ăn măng, nhưng trong măng có chất cyanide cao khi hấp thụ nhiều sẽ dễ chuyển hóa thành chất có độc. Để khử độc măng, chỉ cần luộc măng khoảng 2 - 3 lần rồi ngâm trong nước gạo 2 ngày liền, mỗi ngày thay nước 2 lần, sau đó bạn có thể ăn măng mà không còn sợ ngộ độc nữa.
Tẩy trắng khoai mì. Khoai mì khi lột vỏ xong thường dễ bị thâm. Muốn khắc phục nhược điểm này, sau khi bóc vỏ xong, ngâm khoai mì vào chậu nước vo gạo từ 1 - 2 giờ sẽ giúp tẩy trắng khoai mì.
Làm sạch ốc. Có nhiều cách để làm sạch ốc như ngâm với giấm, ớt… và ngâm với nước gạo là một cách hữu hiệu. Đổ ngập ốc với nước vo gạo rồi ngâm khoảng 1 - 2 tiếng, ốc sẽ tự động nhả bùn ra.
Làm sạch quần áo mốc. Quần áo bị mốc nếu dùng chất tẩy sẽ rất độc hại. Nước vo gạo cũng có khả năng tẩy sạch những vết mốc ấy. Bằng cách ngâm quần áo mốc vào nước gạo rồi để qua đêm, sau đó giặt lại, các vết mốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Cẩm Nhung

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Tinimai

Những mẹo vặt này má tôi đã làm từ hơn 60-70 năm về trước do bà cố tôi chỉ dạy từ bé !

tonydo

Còn cái hay nửa;nước vo gạo thường dành lại đựng trong cái thau hay diệm ăn cơm xong chén bát dủa tô dĩa bỏ vào ngâm sau đó rửa lại rất sạch mà ko còn mùi tanh cá thịt;còn nước cơm đó đem trộn cho heo ăn.cón 1 cách nửa dnah2 nước cơm vo tười rau hay mấy vò hoa Lan mau phát tốt hơn phân chuyên môn của loại nầy

Bình luận