Mẹo vượt qua một ngày tồi tệ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Mỗi người trong chúng ta đều có những lúc trải qua một ngày tồi tệ với những điều xui xẻo. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn vượt qua những ngày 'âm u' như vậy.

Những lúc xuống tinh thần, bạn hãy làm những điều mình yêu thích như nghe nhạc, đọc sách, mua sắm - Ảnh: Shutterstock Những lúc xuống tinh thần, bạn hãy làm những điều mình yêu thích như nghe nhạc, đọc sách, mua sắm - Ảnh: Shutterstock
Những lúc xuống tinh thần, bạn hãy làm những điều mình yêu thích như nghe nhạc, đọc sách, mua sắm - Ảnh: Shutterstock
Tập trung vào mặt tích cực. Chúng ta có xu hướng cường điệu sự khổ đau của mình trong khi không chú ý nhiều đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Theo tờ TOI dẫn nguồn từ các chuyên gia tâm lý, bạn hãy đem lại nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống của mình. Dành thời gian với những người luôn đem lại sự lạc quan cho bạn.
Trong số các bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hãy tìm đến những người giúp bạn lạc quan, yêu đời mỗi khi bạn cảm thấy xuống tinh thần.
Nhưng quan trọng nhất, hãy nhớ rằng chính bạn là người nắm trong tay hạnh phúc của mình. Nếu bạn phụ thuộc vào người khác giữ cho mình hạnh phúc thì sớm hay muộn, bạn sẽ phải thất vọng.
Hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn và đầu tư thời gian cũng như cảm xúc vào những điều mà bạn yêu thích hoặc những người đem lại hạnh phúc cho bạn.
Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian làm những điều bạn yêu thích. Bạn có thể đi du lịch đến một vài nơi xa lạ vào dịp cuối tuần hoặc dành thời gian đọc sách, làm vườn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm