Nóng trên mạng xã hội:

Miền Tây xôn xao chuyện cô dâu mới cưới 4 ngày, bỏ đi cùng 2 lượng vàng

16 Thanh Niên
Mạng xã hội xôn xao chuyện cô dâu ở miền Tây mới cưới 4 ngày đã bỏ đi mang theo 2 lượng vàng trang sức mà nhà chồng cho. Chú rể cùng gia đình tìm kiếm không được nên đăng lên mạng xã hội mong cô dâu bỏ đi quay về.
Ảnh cưới của L.V.P và H.T.T  /// Ảnh: gia đình anh V.P cung cấp Ảnh cưới của L.V.P và H.T.T - Ảnh: gia đình anh V.P cung cấp
Ảnh cưới của L.V.P và H.T.T
Ảnh: gia đình anh V.P cung cấp
Theo xác minh của PV Thanh Niên, chú rể trong câu chuyện bi hài này là anh L.V.P (28 tuổi, xã Nguyễn Việt Khái, H.Phú Tân, Cà Mau), còn cô dâu là H.T.T (20 tuổi, ngụ TT.Cái Nước, H.Cái Nước).

Cưới nhau qua mai mối

Ngày 7.5, trao đổi với PV Thanh Niên, chị T.L (em gái chú rể) cho biết qua mai mối, anh P. và chị T. gặp nhau hơn một tháng thì ngày 1.5 tổ chức cưới. “Qua mai mối, gia đình tôi có đến nhà họ chơi mấy lần. Anh P. và chị T. đồng ý nên gia đình tổ chức cưới, đâu ngờ sự vụ như vậy. Hiện anh P. bị sốc và buồn, không chịu tiếp xúc với ai”, chị L. nói.
Theo đơn gia đình chú rể gửi cơ quan chức năng thì chiều 5.5, cô dâu xin phép mẹ chồng đi uống nước với bạn. Sau đó hàng xóm thấy biểu hiện lạ nên đến cho hay con dâu họ đã bỏ nhà đi.
Nội dung tin nhắn được cho là H.T.T nói sẽ đi làm kiếm tiền trả vàng lại cho nhà chồng

Nội dung tin nhắn được cho là H.T.T nói sẽ đi làm kiếm tiền trả vàng lại cho nhà chồng

Gia đình đi tìm và kiểm tra thì phát hiện cô dâu cầm theo toàn bộ 2 lượng vàng mà nhà chồng đã cho. Theo chị L., hôm đám hỏi, gia đình chị có cho cô dâu 12 chỉ vàng 18K, đến ngày đám cưới cho thêm 8 chỉ vàng 24 K. Sau khi cô dâu bỏ đi, gia đình chị có đến nhà thông gia để tìm nhưng được trả lời là T. không về nhà nên cả 2 gia đình đến Công an xã Nguyễn Việt Khái và Công an TT.Cái Nước trình báo.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trương Minh Cần, Trưởng công an TT.Cái Nước, cho biết đã tiếp nhận trình báo trên.
“Bà N. (mẹ chú rể) cùng ông N.V.C (cha dượng chị T.) đến trình báo việc chị T. bỏ nhà đi sau 4 ngày đám cưới. Do vụ việc xảy ra ở xã Nguyễn Việt Khái nên đơn vị hướng dẫn người nhà bà N. về địa phương trình báo theo quy định. Khi xã Nguyễn Việt Khái cần mời gọi chị T., đơn vị sẽ phối hợp”, ông Cần thông tin thêm.
Cùng ngày, ông Lê Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Việt Khái, xác nhận đã tiếp nhận vụ việc.

Nhà chồng năn nỉ cô dâu quay về

“Sau khi chị T. bỏ nhà đi, gia đình tôi có gọi điện nhưng chị ấy không bắt máy. Khi vụ việc được đăng lên Facebook thì chị ấy nhắn tin cho anh tôi. Lúc này anh tôi đi làm, bỏ điện thoại ở nhà nên tôi trả lời tin nhắn và năn nỉ chị quay về, chuyện vàng bạc gia đình bỏ qua hết hai vợ chồng làm lại từ đầu. Nhưng chị ấy không đồng ý”, chị L. cho hay.
Chị L. cũng cho biết chính chị là người đăng lên mạng xã hội và khi mạng xã hội xôn xao thì cô dâu T. mới gọi điện thoại cho gia đình chồng thắc mắc sao đăng chị lên mạng xã hội, chuyện vòng vàng xem như cho mượn, từ từ làm ăn rồi trả lại.
“Chị ấy còn gọi điện thoại về cho mẹ tôi, nói là khi đi uống nước sợi dây chuyền bị đứt mất. Mẹ tôi hỏi sao không gọi mọi người đến tìm, chị ấy nói còn đâu cho mẹ tìm. Mẹ tôi cũng khuyên chị ấy quay về. Hai người nói qua nói lại một lúc, mẹ tôi có nói con làm như vậy là lừa đảo thì chị dâu tôi cúp máy”, chị L. kể.
Miền Tây xôn xao chuyện cô dâu mới cưới 4 ngày, bỏ đi cùng 2 lượng vàng - ảnh 2
Người nhà chú rể cũng chia sẻ, chú rể có kể lại là đêm trước khi bỏ đi, cô dâu hỏi xin chồng 10 triệu để đi chữa sẹo trên mặt, nhưng chú rể trả lời từ từ sẽ cho. Đáng lưu ý, trước và sau đám cưới, gia đình có nhắc đi làm giấy đăng ký kết hôn nhưng T. nói mình không có chứng minh nhân dân nên chưa làm được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngayay20@yahoo.com

ngayay20@yahoo.com

Coi như chuyện k may. Cô gái này đã có chủ ý ngay từ đầu. May mắn cho a này chưa đăng ký kết hôn với cô này. Lấy người k thương mình thì giữ làm gi? Phóng sinh Đi
Giang

Giang

ôi, họ bỏ đi là may cho chú rể đấy!
Tú 09

Tú 09

Về lí chú rể mới thắng đó bạn. Chưa đăng kí kết hôn mà lấy tài sản người khác nghĩa là chiếm đoạt, lừa gạt. Còn kết hôn rồi thì là tài sản chung.
Vietroad

Vietroad

@Tú: Tài sản này là do cha mẹ chú rể cho, không hề chiếm đoạt hay lừa gạt vì đám cưới đã diễn ra. Khi nào lấy tiền cưới nhưgn không tổ chức đám cưới mới là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

@James Dory: "Pháp luật công nhận hôn nhân khi hai bên gia đình đã tiến hành mọi lễ nghi truyền thống". Luật nào công nhận vậy?

Điều 9, luật hôn nhân gia đình "Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.
Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý"
Minh Lam

Minh Lam

luật đó được ghi ở mục số mấy vậy bạn? bạn tự nghĩ à:)
4 phản hồi
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Về lý thì chú rể thua rồi. Thôi coi như trả giá cho sự hấp tấp của mình vậy
Nguyễn Ngọc Linh

Nguyễn Ngọc Linh

Không thua đâu bạn. Việc cho vàng vòng là cha mẹ cho hai vợ chồng. Đây là tục lệ việc cưới gã, được pháp luật công nhận trong sự xác lập tài sản chung. Chị này tự ý lấy đi mà k có sự cho phép của người chồng. Đây 01 là có thể khởi kiện dân sự. Hoặc nếu đủ yếu tố có thể khởi tố tội trộm cắp.
Huy Nguyễn Xuân Đình

Huy Nguyễn Xuân Đình

okie, nếu xét về lý thì như bạn nói, ko đăng ký kết hôn thì là người lạ, đám cưới ko có hiệu lực pháp lý, vậy số vàng đó quy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc trộm cắp được ko?? 2 lượng vàng ước tính ra gần 100 triệu, dư sức khởi tố hình sự
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.
Ba chị em Phương Anh mồ côi mẹ vì Covid-19  /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG

'Mẹ bay lên trời rồi'

“Mẹ có cánh bay lên trời. Mẹ sẽ khỏe lại và có sức mạnh. Em kêu mẹ về được không?”, câu nói hồn nhiên của Phương Anh, cô bé vừa vào lớp 1 đã mồ côi mẹ vì Covid-19 khiến cả nhà chạnh lòng. Nhiều lúc nhớ mẹ, em tu tu khóc, mặc các chị dỗ dành…