Lá lành đùm lá rách:

Mong cộng đồng giúp sức gia đình 13 nạn nhân chết vì tai nạn giao thông

1 Thanh Niên
Tai nạn thảm khốc xảy ra sáng 30.7 trên QL1, thuộc địa bàn Quảng Nam đã cướp đi sinh mạng 13 người, làm trọng thương 4 người ở làng Lương Điền. Tang tóc ập đến bất ngờ khiến các gia đình nạn nhân rơi vào khốn khó...
Bà Chiến bị bệnh nan y phải đau đớn khóc con
Đình Toàn
Dòng họ Nguyễn Khắc làng Lương Điền (xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, Quảng Trị) có đến 6 gia đình có người bị nạn, với 9 người mang họ Nguyễn Khắc, 3 người là cháu ngoại hoặc rể. Sáng 31.7, sau khi làm lễ triệu tổ tập thể cho 6 gia đình ở nhà thờ họ, cụ trưởng họ Nguyễn Khắc Thỷ, 83 tuổi, đau đớn: “Chúng tôi chỉ có thể động viên tinh thần con cháu là chính. Đại nạn lần này khiến con cháu, dòng họ chúng tôi sẽ phải trải qua những ngày tháng vô cùng đau đớn, khó khăn, chỉ có thể nhờ cộng đồng giúp sức để vượt qua…”.
[VIDEO] Đại tang đẫm nước mắt của 12 nạn nhân tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

Không nhờ đến sự cộng hưởng, chung tay chia sẻ của cộng đồng, của bà con xa gần, lòng tốt các nhà hảo tâm sao được khi tương lai các gia đình gặp nạn đang nhuốm màu đen. Khi chúng tôi hỏi về tương lai, Nguyễn Khắc Túc, 25 tuổi, ở làng Lương Điền, nhìn khói hương nghi ngút, nhìn di ảnh mẹ, nhìn anh, nhìn cháu, nhìn chiếc điện thoại một hồi rồi lắc đầu bật khóc.
Trong vụ thảm nạn, mẹ Túc, bà Nguyễn Thị Tiến, ra đi ở tuổi 65; bố Túc, ông Nguyễn Khắc Cát, bị trọng thương, đang được chữa trị tích cực ở Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Bên linh cữu của mẹ, tay Túc ít khi rời chiếc điện thoại.
“Bây chừ, tôi sợ nhất là nghe các cuộc gọi từ Đà Nẵng, sợ phải nghe tin xấu của cha. Nhà tôi có 4 anh em, tôi là con út, 3 anh chị đều có vợ chồng và con cái, ai cũng nghèo. Nay mẹ tôi đã mất, ba tôi thì đang thập tử nhất sinh, không biết sau này chúng tôi sẽ sống ra sao với nỗi đau quá lớn thế này…”.
Cách nhà Túc không xa là nhà của ông Nguyễn Khắc Bình, 44 tuổi. Gia cảnh ông Bình ai nghe đến cũng không khỏi chạnh lòng. Ông Bình là con trai độc nhất và là trụ cột của gia đình. Cha ông Bình hiện hơn 80 tuổi, mẹ thì bị ung thư trực tràng, thường xuyên nằm bệnh viện. Ông Bình có 3 người con, lớn nhất 8 tuổi, con út mới 4 tuổi, còn người con giữa thì bị bại liệt bẩm sinh.
Thật cay nghiệt, người đàn ông sớm hôm quần quật với ruộng đồng để cáng đáng cả gia đình này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc. Bà Trương Thị Chi, vợ ông Bình, nói như vô hồn vì nỗi đau quá sức chịu đựng: “Anh đi rồi giờ em biết phải làm sao đây. Cha, mẹ già, con thơ bệnh tật, làm sao em cáng đáng nổi…”.
Trong vụ tai nạn, chú rể Nguyễn Khắc Long cùng mẹ ruột, chị gái và cháu ruột cũng vĩnh viễn ra đi. Nước mắt chồng lên nước mắt, nỗi đau chồng lên nỗi đau. Con đường làng Lương Điền hiền hòa, xanh ngát ruộng lúa đương thì bỗng chốc hóa màu tang trắng. Ẩn khuất đằng sau những rặng tre là những mái ấm, mái nhà, nay đã chông chênh sau thảm nạn.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình các nạn nhân ở Lương Điền; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến các gia đình trên trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bùi

Nguyễn Bùi

Cám ơn báo thanh niên đã quyên góp giúp gia đình gặp nạn trong cơn khó khăn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm