Cháu Lương Công Châu trong vòng tay mẹ
Cháu Lương Công Châu trong vòng tay mẹ
Hiện có một bệnh viện đa khoa quốc tế tại Hà Nội cho biết có thể cấy ghép tế bào gốc để phục hồi chức năng não cho cháu, với chi phí hơn 300 triệu đồng, nhưng gia đình không kham nổi.
Trên mục Lá lành đùm lá rách của Báo Thanh Niên ngày 14.2 có bài Vợ chồng nghèo cứu con trong tuyệt vọng của tác giả An Dy, đề cập trường hợp cháu Lương Công Châu, 18 tháng tuổi, con trai của anh chị Lương Công Thi và Ngô Thị Yến (ngụ TP.Đà Nẵng), lâm bệnh ngặt nghèo không tiền chữa trị.
Cháu Châu bị liệt não sau khi bị ngã, đã trải qua 2 lần phẫu thuật sọ não, hút dịch và máu bầm, nhưng vẫn mất ý thức, không thể cử động...
Hiện có một bệnh viện đa khoa quốc tế tại Hà Nội cho biết có thể cấy ghép tế bào gốc để phục hồi chức năng não cho cháu, với chi phí hơn 300 triệu đồng, nhưng gia đình không kham nổi.
Một bạn đọc chuyển 350 triệu đồng giúp cháu Lương Công Châu - ảnh 1

tin liên quan

Vợ chồng nghèo cứu con trong tuyệt vọng
Cháu Lương Công Châu, con trai của anh Lương Công Thi và chị Ngô Thị Yến, ngụ tại khu đô thị Phước Lý, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng, mới 18 tháng tuổi đã lâm cảnh bệnh tật ngặt nghèo.
Sau khi báo đăng, bạn đọc Truong Quoc Danh đã chuyển 350 triệu đồng vào tài khoản Báo Thanh Niên để giúp cháu Lương Công Châu chữa bệnh. Hiện Báo Thanh Niên đã chuyển số tiền của bạn đọc Truong Quoc Danh cùng nhiều bạn đọc khác về Đà Nẵng để trao cho vợ chồng anh Thi, kịp thời cứu chữa cho cháu Châu.
Trước đó, bạn đọc Truong Quoc Danh cũng đã chuyển 50 triệu đồng giúp em Hồ Văn Gương, 16 tuổi, người dân tộc Xê Đăng, ngụ tỉnh Quảng Nam (nhân vật được đề cập trong bài Bệnh nặng mà không tiền chữa trị đăng trên Thanh Niên ngày 20.12.2016).
Thanh Niên xin chân thành tri ân nghĩa cử tốt đẹp của bạn đọc đã hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp tai ương trong cảnh ngặt nghèo.

Bùi Chiến

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Hoàng Anh

Tấm lòng và nghĩa cử của Anh thật cao đẹp. mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Anh và gia đình. Mong cho tất cả những đứa trẻ khi sinh ra trên cuộc đời này từ nay và mãi mãi về sau không còn rơi vào hoàn cảnh của cháu Lương Công Châu. Mong cháu khỏi bệnh.

Nguyen

rất mừng khi trong cuộc sống hiện nay với quá nhiều điều xấu, còn có những tấm lòng vô cùng to lớn, xin cám ơn và cầu mong cháu bé vượt qua được căn bệnh.

Bình luận