Lá lành đùm lá rách:

Một gia đình lâm cảnh khốn cùng: Chồng nằm bất động, con bị thần kinh

0 Thanh Niên
Đó là hoàn cảnh gia đình chị Thạch Thị Trúc và anh Nguyễn Văn Michelin, ngụ ấp Bình Tân, xã Hiệp Hòa, H.Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
Anh Michelin nằm bất động, một mình chị Trúc tảo tần nuôi 4 miệng ăn...

 /// Ảnh: Trương Thanh Liêm Anh Michelin nằm bất động, một mình chị Trúc tảo tần nuôi 4 miệng ăn... - Ảnh: Trương Thanh Liêm
Anh Michelin nằm bất động, một mình chị Trúc tảo tần nuôi 4 miệng ăn...
Ảnh: Trương Thanh Liêm
Ông Nguyễn Văn Dân, Trưởng ấp Bình Tân, nói: “Gia đình chị Trúc, anh Michelin khổ và nghèo nhất ấp này, nhưng đa phần người dân ở đây là đồng bào Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn nên chẳng giúp được gì và chính quyền cũng không có kinh phí hỗ trợ”.
Gia đình họ có với nhau 2 người con. Do không có đất sản xuất nên cả hai làm mướn quanh năm. Khi sinh người con thứ hai tên Nguyễn Văn Tuấn (6 tuổi), vợ chồng anh chết lặng bởi Tuấn bị mù hai mắt và đến nay không phát âm được. Chưa dừng lại đó, gần đây cháu Tuấn lại mắc thêm chứng bệnh thần kinh không ổn định, bướu máu, thòng ruột… Tuấn thường xuyên phá phách, ăn đất cát, lá dừa vừng vách nhà và bất kể thứ gì cháu sờ mó được. Thương con, vợ chồng chị Trúc đã vay mượn trên 40 triệu đồng đưa con lên TP.HCM chạy chữa nhưng không hết bệnh.
Sự nghiệt ngã chưa buông tha đôi vợ chồng nghèo, năm 2016, trong một lần đi làm thuê về ban đêm, anh Michelin bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não phải nằm một chỗ không thể lao động và phải điều trị liên tục. Vậy là chị Trúc phải thôi làm thuê để ở nhà vừa lo thuốc thang cho chồng, cho con trong cảnh khốn cùng, bất lực.
Hiện nay, mỗi ngày chị Trúc bán bún riêu tại ngôi nhà trống thiếu trước hụt sau và đổ sập bất kỳ lúc nào. Hôm nào bán nhiều nhất thì lời được chừng 30.000 đồng, nhiều hôm bán ế thì cả nhà ăn bún thay cơm. Nhìn đôi mắt bất lực cầu cứu của chị Trúc, anh Michelin nằm bất động trên chiếc võng rách nát, cháu Tuấn rên la vì đau đớn, đói bụng và nhìn căn nhà sắp đổ sập chúng tôi quá chạnh lòng. Mong sao có nhiều tấm lòng nhân ái đến với một gia đình đang lâm cảnh khốn cùng.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 14710000000115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Thạch Thị Trúc; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị Trúc trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự báo đợt nắng nóng này ở TP.HCM kéo dài đến hết 8.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao TP.HCM, Nam bộ nắng rất nóng 36 độ: Có gì bất thường khác mọi năm?

Những ngày qua, TP.HCM và Nam bộ nắng nóng trên diện rộng, mức nhiệt cao nhất dao động từ 35 – 36oC. Theo chuyên gia dự báo khí tượng, đợt nắng nóng lần này sẽ còn kéo dài đến hết 8.3. Tuy nhiên, đỉnh điểm của nóng sẽ còn tiếp tục xuất hiện sau đó khi dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt hơn.
Chị Phượng từng là bà chủ quán hủ tiếu nhưng vỡ nợ nên chuyển qua chạy xe ôm công nghệ /// Ảnh: Vũ Phượng

Cô chủ quán hủ tiếu vỡ nợ, chạy xe ôm công nghệ để làm lại từ đầu

Từng là chủ quán hủ tiếu bị vỡ nợ, rơi vào cảnh không nhà cửa, chị Nguyễn Thị Thúy Phượng chuyển nghề. Tìm hiểu nhiều công việc, chị quyết định đăng ký làm nữ xe ôm công nghệ, đối tác của Gojek vì vừa luân phiên chở khách, giao hàng, mua hộ đồ ăn để công việc không bị nhàm chán, vừa tự do về giờ giấc để bắt đầu xây lại ước mơ đời mình.