Một mình đóng góp hơn 200 triệu đồng làm đường

8 Thanh Niên
Khi chính quyền xã vận động dân đóng góp kinh phí để xây dựng nông thôn mới, ông Quý đã bỏ tiền túi hơn 200 triệu đồng để đóng góp làm đường và hơn 25 triệu đồng để làm cổng chào vào khu dân cư số 13. 
Ông Quý bên con đường mới Ông Quý bên con đường mới
Ông Quý bên con đường mới
Đó là ông Võ Văn Quý (60 tuổi), trưởng thôn Thạch An, xã Bình Mỹ, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi). Ông là người được bà con rất cảm phục, quý mến vì luôn hết lòng, hết sức cho sự phát triển của địa phương.
Khi chính quyền xã vận động dân đóng góp kinh phí để xây dựng nông thôn mới, ông Quý đã bỏ tiền túi hơn 200 triệu đồng để đóng góp làm đường và hơn 25 triệu đồng để làm cổng chào vào khu dân cư số 13. Đây là số tiền ông Quý dành dụm sau bao nhiêu năm cày sâu cuốc bẫm.
Hỏi lý do nào mà ông bỏ sức, bỏ của, hết mình vì làng quê, ông Quý cười: “Tôi làm không phải để hưởng lợi gì hết, thấy bà con đi lại trên đường cũ quá xấu, quá vất vả nên tôi tự nguyện làm, mong làng xóm thay đổi là sướng trong người rồi”.
Ông Quý là cá nhân đầu tiên của H.Bình Sơn được nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng bằng khen trong phong trào xây dựng nông thôn mới, được nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển giao thông tại địa phương.
Ngoài ra còn có hơn 20 bằng khen của UBND tỉnh, huyện, xã dành cho ông Quý vì những đóng góp không mệt mỏi cho cộng đồng.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
soccon

soccon

Cảm phục tấm lóng của ông, chúc ông nhiều sức khỏe
Quốc Thiên

Quốc Thiên

Phải chi mấy cô cậu đại gia cũng biết nghĩ đến người khác, lấy số tiền mua một chiếc xe hơi hạng sang, xa xỉ để xây đường, xây cầu cho các tỉnh lẻ miền quê thì tốt biết mấy.
Thanh

Thanh

Bạn so sánh quá khập khiễng và ấu trĩ
Nguyen Thi

Nguyen Thi

Lại gặp kẻ hô hào từ thiện. Phát ói với những kẻ này.
Trung

Trung

Ít có ai dám bỏ tiền túi mình ra với một số tiền lớn như vậy để làm đường vì cộng đồng lắm. Ông là một tấm gương tiêu biểu về sự hi sinh lợi ích cá nhân để người khác có cuộc sống tốt hơn. Chúng ta cần phải học hỏi! Không ít thì nhiều. Việc này có ý nghĩa lắm!
Nam

Nam

Đây gọi là tấm lòng "tương thân tương ái"
minh

minh

mong được nhiều người như ông, chúc ông khỏe mạnh
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm