Một số người dân bị lừa mua phải vé tàu Tết giả

2 Thanh Niên Online
Sáng 12.12, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết vừa phát hiện 8 thẻ lên tàu giả, trong đó có tuyến Sài Gòn – Huế khởi hành trong đợt cao điểm Tết Đinh Dậu 2017.
 
Ga Sài Gòn vừa phát hiện 8 thẻ của hành khách bị làm giả /// Ga Sài Gòn Ga Sài Gòn vừa phát hiện 8 thẻ của hành khách bị làm giả - Ga Sài Gòn
Ga Sài Gòn vừa phát hiện 8 thẻ của hành khách bị làm giả
Ga Sài Gòn
Theo đó, lúc 15 giờ ngày 11.12 có hành khách đến bàn hướng dẫn xuất trình 3 chứng minh nhân dân và 4 thẻ lên tàu (mẫu A4) để nhờ nhân viên kiểm tra tính xác thực của vé.
Qua đối chiếu trên hệ thống bán vé điện tử, trên 2 thẻ lên tàu TN6, tuyến Sài Gòn đi Huế ngày 23 và 25.1.2017 thì phát hiện 4 vé này có mã không hợp lệ. Bên cạnh đó sáng 12.12 ga Sài Gòn cũng phát hiện thêm 1 trường hợp có 4 thẻ lên tàu giả.
Trong đó vé trên không có thông tin hành khách và số giấy tờ (không đúng mác tàu, ngày đi, số chỗ, giá vé), thông tin đúng trên hệ thống bán vé.
Một số người dân bị lừa mua phải vé tàu Tết giả   - ảnh 1

tin liên quan

Bán vé tàu Tết đợt 2:Kiểu gì cũng khó mua
Sáng 10.11, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục mở bán toàn bộ số vé tàu Tết Đinh Dậu 2017, tuy nhiên người dân cho biết việc mua vé trên mạng rất khó.  
Sau khi phát hiện các vé này có dấu hiệu làm giả tên và số giấy tờ tùy thân để lừa đảo bán vé cho hành khách, nhân viên bán vé đã giải thích cho hành khách cách mua vé đúng.
Đồng thời báo sự việc cho Công an P.9, Q.3 để xử lý (gồm 4 thẻ lên tàu mẫu A4, 3 chứng minh của hành khách, 4 thẻ lên tàu in từ hệ thống bán vé).
Bên cạnh đó, ông Văn cũng khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ quy trình mua vé, nên mua đúng nơi bán vé mà ngành đường sắt đã quy định. Tuyệt đối không nghe theo lời dụ dỗ của những “cò” vé ở bên ngoài để tránh trường hợp như trên.
Đối với những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức cần lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Minh

Le Minh

Đi tàu hỏa từ Sài Gòn đến Huế vé ngồi cứng mà giá những 968k à các bác. So với giá vé máy bay có khi cũng chỉ thế thậm chí máy bay còn rẻ hơn mà bay chỉ có 1 tiếng 10 phút, còn đi tàu hình như mất khoảng 20 tiếng. Thế này chả trách gì người dân càng ngày càng đi máy bay nhiều hơn.
Hieu Nguyen

Hieu Nguyen

Nói đến tàu hỏa VN thì thôi rồi ... mấy chục năm có mỗi một chuyện bán vé làm hoài không xong...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm