Mỹ: Bé trai 11 tuổi bị truy tố vì bắn chết bé 3 tuổi

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một bé trai 11 tuổi ở Detroit (Mỹ) đã bị cáo buộc tội ngộ sát sau khi cầm súng bắn chết một đứa trẻ 3 tuổi.

(TNO) Một bé trai 11 tuổi ở Detroit (Mỹ) đã bị cáo buộc tội ngộ sát sau khi cầm súng bắn chết một đứa trẻ 3 tuổi.

Mỹ: Bé trai 11 tuổi bị truy tố vì bắn chết bé 3 tuổi - ảnh 1Nỗi đau của một gia đình sau vụ bắn giết tại một trường học ở Mỹ làm 27 người thiệt mạng, bao gồm 20 đứa trẻ - Ảnh: Reuters
Theo thông tin từ phía công tố viên, đứa trẻ 11 tuổi kể trên đã đến thăm nhà bố ở Detroit hồi đầu tuần, lục trong tủ phòng ngủ, lôi ra một khẩu súng và quăng ra cửa sổ.
Chú bé sau đó chạy ra ngoài và nhặt khẩu súng, nhảy lên một chiếc xe đậu trong sân. Một chú bé 3 tuổi cũng leo lên xe chơi và bị bắn vào mặt, gây tử vong.
Vì còn quá nhỏ, danh tính của thủ phạm không được công bố, tuy nhiên, cậu bé đã phải ra tòa và bị cáo buộc tội ngộ sát.
Báo Detroit Free Press hôm 6.8 mô tả hình ảnh cậu bé 11 tuổi trước tòa: "Trông cậu bé rối bời".
Công tố viên hạt Wayne, bà Kym L. Worthy, phát biểu: "Tôi không thể nhớ nổi đã từ bao lâu rồi chúng tôi mới truy tố một bị cáo nhỏ như vậy tội giết người".
Mỹ: Bé trai 11 tuổi bị truy tố vì bắn chết bé 3 tuổi - ảnh 2Tổng thống Mỹ Barack Obama từng thừa nhận thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông là không thắt chặt được kiểm soát súng ống - Ảnh: Reuters
Chưa rõ còn có ai bị bắt trong vụ này nữa hay không.
Gun Violence Archive, tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp số liệu trên mạng cho biết có đến 443 đứa trẻ từ 11 tuổi trở xuống đã bị giết chết hoặc bị thương vì súng ống ở Mỹ chỉ từ đầu năm đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm