Mỹ tài trợ phục hồi chức năng miễn phí cho 1.200 người khuyết tật

0 Thanh Niên Online
Một dự án phát triển dịch vụ cho người khuyết tật ở hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam có tên "Tôi lớn mạnh" vừa được khởi động tại TP.Huế.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi động dự án /// An Như Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi động dự án - An Như
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi động dự án
An Như

Sáng 25.4, tại TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) dự án “Phát triển dịch vụ phục hồi chức năng liên chuyên khoa hỗ trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển” (Tôi lớn mạnh) được khởi động. Dự án sẽ được thực hiện tại hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam từ 2019 đến 2021 với nguồn tài trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho trẻ có khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển.

Mỹ tài trợ phục hồi chức năng miễn phí cho 1.200 người khuyết tật  - ảnh 1
Các đại biểu xem tranh của người khuyết tật
ảnh An NHư

Tại Việt Nam, các dịch vụ can thiệp, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật hiện vẫn còn hạn chế. Dự án “Tôi lớn mạnh” sẽ góp phần khắc phục những thách thức này thông qua các hoạt động tăng cường năng lực cho các cán bộ ngành phục hồi chức năng, phát triển dịch vụ liên ngành và triển khai thí điểm mô hình “can thiệp do cha mẹ thực hiện” cùng với việc xây dựng các hướng dẫn kỹ thuật nhằm giúp trẻ khuyết tật phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Tại 2 tỉnh, dự kiến 20.000 trẻ sẽ được sàng lọc để phát hiện sớm tình trạng chậm phát triển và khuyết tật. Khoảng 4.000 bệnh nhân bao gồm 1.200 người khuyết tật sẽ được nhận dịch vụ phục hồi chức năng

Ít nhất 400 trẻ khuyết tật và gia đình của trẻ sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ can thiệp tại cơ sở y tế cũng như can thiệp tại gia đình. Hướng dẫn cấp quốc gia về phát hiện sớm và can thiệp cho trẻ tự kỷ sẽ được xây dựng và ban hành.

Tổng ngân sách mà USAID tài trợ cho dự án lên đến 1.999.880 USD.

   

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm