Nam bộ có mưa trái mùa sớm

0 Thanh Niên Online
Trung tuần tháng 1.2018 (11-20.1), khu vực Nam bộ có mưa trái mùa và dông xảy ra ở vài nơi.
Mưa trái mùa đến sớm ở Nam bộ /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Mưa trái mùa đến sớm ở Nam bộ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Mưa trái mùa đến sớm ở Nam bộ
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trong những ngày qua, trên địa bàn TP.HCM xảy ra mưa trái mùa ở vài nơi. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết: Trung tuần tháng 1.2018 (11-20.1), khu vực Nam bộ có mưa trái mùa và dông xảy ra ở vài nơi.
Như vậy năm nay mưa trái mùa xảy ra sớm hơn trung bình nhiều năm. Nguyên nhân là do trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua trung Trung bộ hoạt động ổn định trong 6-7 ngày đầu tuần, những ngày còn lại áp cao cận nhiệt đới nâng trục lên phía bắc vắt qua bắc Trung bộ và lấn tây trở lại. Bên cạnh đó từ khoảng ngày 19.1, một đợt không khí lạnh mới tăng cường trở lại.
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao cũng như kích động của không khí lạnh tăng cường nên có mưa trái mùa ở Nam bộ. Lượng mưa hầu hết ở mức xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...