Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên

4 Thanh Niên Online
Ngày 22.2, Nguyễn Hùng Duy (sinh viên trường Đại học Hoa Sen) - nhân vật trong bài viết Tết về, mẹ con đi nhặt ve chai vẫn đạp xe 30 km cho ước mơ thành tài đã nhận được những món quà bất ngờ từ độc giả.
Anh Đình Sơn và bạn trao tặng Duy chiếc xe máy /// Độc Lập Anh Đình Sơn và bạn trao tặng Duy chiếc xe máy - Độc Lập
Anh Đình Sơn và bạn trao tặng Duy chiếc xe máy
Độc Lập
Duy nhận được học bổng Tinh hoa của trường Đại học Hoa Sen và hiện là sinh viên năm thứ 2. Hằng ngày, Duy đạp xe 30 km để đến trường. Mẹ của Duy - chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (56 tuổi) cũng lóc cóc đạp xe đến trường con mỗi ngày lấy ve chai.
Để kịp giờ đi học, mỗi ngày Duy dậy từ 5 giờ sáng, ăn cơm mẹ nấu rồi đạp xe từ Thanh Đa đến trường tại quận 12. Đến trưa, mẹ Duy lên trường con lấy ve chai rồi hai mẹ con cùng nhau đạp về.
VIDEO: Mẹ con “ve chai” đạp xe 30 km mỗi ngày để viết tiếp ước mơ
Trên quãng đường nắng gắt, những bịch đựng ve chai treo tòng teng hai bên xe đạp. Hễ thấy chai nhựa hay ve chai dọc đường, mẹ con lại dừng lại nhặt cho vào giỏ xe. Cứ vậy, tới đoạn nào lên dốc cầu thì hai mẹ con lại xuống dắt bộ. Khi về đến nhà, mồ hôi nhễ nhại nhưng ai cũng vui vì “may mà có ve chai để lấy”.
Sau khi bài viết đăng trên Báo Thanh Niên, nhiều bạn đọc của Báo đã liên hệ với chúng tôi để để tận nhà dành tặng cho Duy những món quà đặc biệt.
Anh Nguyễn Đình Sơn đại diện cho nhóm từ thiện của mình tặng Duy chiếc xe máy cub 50cc mới cứng, chưa lấy biển số. Anh Sơn chia sẻ: “Hy vọng với chiếc xe này, đoạn đường đến trường của em sẽ bớt nắng gắt. Em có thêm thời gian để nghỉ ngơi, học tập hoặc phụ giúp mẹ”.
Duy cảm ơn anh Sơn vì món quà rất đặc biệt này. Duy nói, có nằm mơ em cũng không nghĩ rằng mình có một chiếc xe máy để đi học.
Gia đình chú Nguyễn Văn Nhiều (ngụ Bình Dương) tặng Duy một chiếc laptop và nhiều tài liệu tiếng Anh để Duy tự học. Đồng thời, gia đình chú Nhiều cũng lì xì Duy một khoản nho nhỏ để em đổ xăng cho chiếc xe mới của mình.
Mở hộp đựng laptop ra, Duy tươi cười rạng rỡ tâm sự: “Vậy là từ nay em không phải nhờ bạn làm bài thuyết trình nữa rồi. Thật sự đây là món quà em chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể có”.
Phóng viên cũng thay mặt những người đồng nghiệp, bạn bè gửi phần lì xì đầu năm để Duy và mẹ có những bữa cơm no bụng hơn.
Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên - ảnh 2
Vợ chú Nhiều gửi tặng mẹ con Duy chiếc laptop và sách tiếng Anh
Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà, mẹ của Duy gửi lời cảm ơn tới anh Sơn, gia đình chú Nhiều và bạn đọc Báo Thanh Niên. “Tôi rất bất ngờ trước tấm lòng của mọi người dành cho mẹ con tôi. Đây là những món quà rất lớn và rất ý nghĩa mà không bao giờ mẹ con tôi dám mơ tới. Mẹ con tôi sẽ sống thật tốt và cố gắng hết mình để không phụ tấm lòng của mọi người”, cô Hà chia sẻ. 
Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên - ảnh 3
Hai mẹ con rạng rỡ với phần quà đặc biệt
Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên - ảnh 4
Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên - ảnh 5
Đây là món quà mà Duy chưa dám mơ bao giờ
Nam sinh nhặt ve chai và mẹ nhận quà bất ngờ từ bạn đọc Báo Thanh Niên - ảnh 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc Hung

Ngoc Hung

Chúc Mừng Em, cảm ơn những người tốt bụng
Trần Văn Tám

Trần Văn Tám

Người tốt luôn xung quanh ta
Nguyen trung hieu

Nguyen trung hieu

Với tấm chân tình của các mạnh thường quân, chúc mừng hai mẹ con em Duy nhé, cố gắng phấn đấu và đạt cho được mơ ước của mình nhé, đọc bài viết cảm thấy tấm lòng tốt luôn ở quanh ta,chỉ cần có sự cố gắng thì ắt sẽ thành công nhé...
Nguyễn thế Hệ

Nguyễn thế Hệ

Cầu chúc cho hai mẹ con Duy có sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.