NASA bác tin đồn Trái đất bị hủy diệt vào tháng 9.2015

1 Thanh Niên Online

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa lên tiếng bác tin đồn cho rằng có một tiểu hành tinh khổng lồ sẽ tấn công trái đất vào tháng 9.2015. 

(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa lên tiếng bác tin đồn cho rằng có một tiểu hành tinh khổng lồ sẽ tấn công trái đất vào tháng 9.2015. NASA khẳng định lời đồn này là vô căn cứ, Daily Mail đưa tin.

NASA bác tin đồn Trái đất bị hủy diệt vào tháng 9.2015 - ảnh 1Hình minh họa thiên thạch đâm vào Trái đất - Ảnh: Shutterstock
Sự vụ khởi nguồn từ việc có một người tên Rev Efrain Rodriguez tự xưng là nhà tiên tri. Ông này cho biết mình đã nhận được một thông điệp từ đức Chúa trời và gửi thư cảnh báo đến NASA hồi tháng 11.2010.
Thông điệp cho rằng nhân loại sẽ bị xóa sổ khi một tiểu hành tinh đâm vào Trái đất trong khoảng từ ngày 22 đến 28.9.2015. Một tiểu hành tinh sẽ đâm xuống biển gần Puerto Rico, gây động đất, sóng thần và tàn phá bờ biển phía đông nước Mỹ, Mexico, trung và nam châu Mỹ, theo trang Inquisitr.
Thông tin đã lan nhanh trên công đồng mạng của Mỹ và buộc NASA phải lên tiếng.
"NASA được biết là không có một tiểu hành tinh hay sao chổi nào đang bay đến Trái đất. Trong vài trăm năm tới cũng sẽ không có thiên thể lớn nào tấn công Trái đất", phát ngôn viên NASA khẳng định.
Tuy nhiên, những người tin vào lời đồn lại cho rằng chính phủ các cường quốc thế giới đều biết điều này. Họ đang giữ bí mật để tránh gây hoảng loạn. Thậm chí, những người theo thuyết âm mưu còn cho rằng những người giàu có và nổi tiếng đang tìm cách lánh nạn.
Thiên thể đe dọa đáng chú ý nhất gần đây là 2014 EC. Hồi tháng 3.2014, thiên thạch 2014 EC có bề ngang 8 m đã bay trượt qua Trái đất ở khoảng cách rất gần. Thiên thạch chỉ cách Trái đất 61.600 km.
Những thiên thể như vậy không phải là hiếm. NASA đang theo dõi khoảng 1.400 tiểu hành tinh có khả năng đe dọa đến Trái đất, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Dân

Hoa Dân

Đã là thời đại nào rồi mà vẫn còn người quá mê muội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>