Ngày cuối cùng dịp lễ làm món bò cuộn dưa muối hầm rượu vang

03/05/2016 11:31 GMT+7

Thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người. Ngày cuối tuần, hãy thử chế biến món bò cuộn dưa muối hầm rượu vang, vừa đúng vị Tây, vừa không quá khó khi làm theo hướng dẫn của nhà hàng Đức Bảo (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).

Đây là nhà hàng chuyên về các món bò theo phong cách ẩm thực Đức.
Nguyên liệu:
- Bò phi lê: 300 gr
- Muối sấy: 3 gr
- Tiêu đen xay: 1 gr
- Bắp cải tím: 150 gr
- Táo Furi: 100 gr
- Rượu vang đỏ: 200 ml
- Sốt nâu: 50 gr
- Đường trắng: 30 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Ngò tây: 5 gr
- Hành tây: 100 gr
- Dưa leo muối: 2 quả
- Ba rọi xông khói: 100 gr
- Khoai tây: 1 củ
- Cream, sữa tươi, hạt nutmeg: Mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Bò rửa sạch, để ráo, cắt lát. Bắp cải tím rửa sạch, bào mỏng. Táo Furi bỏ cuống, gọt vỏ, cắt mỏng. Xốt nâu hòa tan với 200 ml nước. Ngò tây rửa sạch cắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi. Dưa leo muối cắt dọc. Ba rọi xông khói cắt khúc.
- Khoai tây rửa sạch luộc chín, gọt vỏ, tán nhuyễn, trộn với cream, muối, nutmeg, sữa tươi, bơ rồi đánh cho mịn lên là được.
- Bò ướp muối tiêu, cuộn dưa chua, hành tây và ba rọi vào trong thành từng cuộn. Sau đó đem áp chảo cho vàng các mặt rồi cho cà rốt, hành tây, xốt nâu và rượu đỏ vào hầm cho đến khi bò mềm thì tắt lửa, vớt bò và lược nước dùng qua rây, bỏ xác vụn.
- Cho hành tây và táo vào xào với dầu cho vàng thì cho hết bắp cải + rượu đỏ + đường nấu lên cho đến khi bắp cải chín là được.
- Cho bắp cải tím, bò cuộn ra đĩa, rưới sốt lên trên. Dùng kèm khoai tây nghiền.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.