Ngọt lành canh cá nục bồ ngót

4 Thanh Niên
Đức Phổ là vùng đất nằm ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, cạnh Biển Đông bao la. Sớm mai, những chiếc thuyền cập bến mang theo các loại hải sản vừa được vớt lên từ biển.
Cá nục và rau bồ ngót 	 /// Ảnh: Trang Thy Cá nục và rau bồ ngót - Ảnh: Trang Thy
Cá nục và rau bồ ngót
Ảnh: Trang Thy
Nhiều người chọn mua mớ cá nục tươi rói về chế biến thức ăn trong bữa cơm gia đình. Cá nục có thể chế biến thành nhiều món: kho, nướng, hấp, chiên… nhưng có lẽ “ấn tượng” nhất là cá nục nấu canh với rau bồ ngót.
Cá nục tươi mang về móc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch, ướp với ít muối hầm khoảng mươi phút. Dạo ra vườn cắt mớ rau bồ ngót tươi non rồi lặt lấy phần lá, rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước. Cho cá và nước vào nồi rồi bắc lên bếp nấu đến khi cá chín thì vớt ra đĩa. Sau đó, gỡ lấy phần thịt cá cho vào nồi nấu với rau bồ ngót chừng dăm phút thì nhấc xuống khỏi bếp, thêm ít gia vị là có món canh dân dã, đậm đà hương vị.
Thịt cá và rau tạo nên vị ngọt dịu, ngon đến ngỡ ngàng. Chỉ với mươi nghìn đồng, những bà nội trợ khéo tay có thể nấu cho cả gia đình nồi canh ngọt lành, giải nhiệt giữa ngày hè oi ả.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tonydo

tonydo

Trong Nam nấu canh lá bồ ngót với thịt heo bằm tôm khô mới ngon....
Dạ Thảo

Dạ Thảo

Ủa,mỗi địa phương có hương vị ẩm thực đặc trưng mà bạn, nói như bạn thì tui cũng có thể nói "miền Trung nấu cá nục với bồ ngót mới ngon" đó bạn...
Tào lao

Tào lao

Nhà tui nấu rau ngót với bò bằm mới ngon
Trần Tiệp

Trần Tiệp

Lúc khốn khó được ăn nhiều nhất là rau bồ ngót nấu với mì tôm... bây giờ vẫn thấy ngon như ngày nào. Ôi nhớ nhà, nhớ mẹ quá

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm