Ngư dân bắt được cá 'lạ' trên đầm, nghi cá sủ vàng quý hiếm

0 Thanh Niên Online
Trong lúc đánh bắt cá, một ngư dân ở xã Vinh Hiền, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Con cá lạ nghi cá quý ông Long bắt được Con cá lạ nghi cá quý ông Long bắt được
Con cá lạ nghi cá quý ông Long bắt được
[VIDEO] Cận cảnh con cá lạ nghi là cá sủ vàng ở Thừa Thiên - Huế
Sáng 4.1, hàng trăm người dân đến nhà bố con ông Trần Long, 45 tuổi, ở thôn Hiền Hòa 2, xã Vinh Hiền để tận mắt xem con cá lạ mà ông Long bắt được trên đầm Cầu Hai (thuộc hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai).
Ông Long cho biết, khoảng 1 giờ sáng nay 4.1, khi ông đổ “nò” (một loại ngư cụ làm bằng tre và lưới để tôm cá có thể vào mà không thể ra) trong hồ nuôi trên đầm Cầu Hai (khoanh nuôi tự nhiên) thì phát hiện trong “nò” có con cá lạ. Thoạt đầu, ông tưởng là cá vượt ở vùng đầm phá, ven biển thường thấy, nhưng khi pha đèn pin thì thấy nó có màu sắc vàng óng khác thường.
Sau khi mang về nhà, ông Long kiểm tra trọng lượng thì con cá có cân nặng 6,3 kg, có hình dáng, màu sắc tự nhiên của cá sủ vàng trong truyền thuyết dân gian và một số con cá sủ vàng ở một số địa phương khác được ngư dân bắt được mà báo đài đăng phát trong thời gian gần đây.
Hiện ông Long đang sử dụng khí ô xy để bảo quản con cá. Ông cho biết nếu có người trả giá phù hợp thì ông sẽ bán.
Theo một số lão ngư ở Vinh Hiền, con cá trên là một trong những loài cá lạ ít thấy ở vùng đầm Cầu Hai. Tuy nhiên những ngày gần đây thời tiết thay đổi, mưa gió và biển động có thể là tác nhân khiến cá vào vùng đầm Cầu Hai - nơi có hệ thủy sinh phong phú để kiếm ăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng cây xanh trên đường Nguyễn Đình Chiểu /// Ngọc Dương

Phố không vội vã ở Sài Gòn

Tháng 9 vừa qua, Time Out, một tạp chí toàn cầu có trụ sở tại Anh với bề dày hơn 50 năm đã vinh danh quận 3 (TP.HCM) từ sự bình chọn của độc giả trên khắp thế giới.