Người dân Hà Tĩnh trúng đậm hơn 3 tấn cá mạu bơi sát bờ biển

1 Thanh Niên Online
Sáng sớm 12.7, một số người dân thôn Hải Bắc (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện luồng cá dày đặc bơi sát bờ biển nên gọi nhau đem lưới vây bắt. 
Người dân bắt cá mạu bơi sát bờ biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh /// Ảnh Tân Kỳ Người dân bắt cá mạu bơi sát bờ biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - Ảnh Tân Kỳ
Người dân bắt cá mạu bơi sát bờ biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh
Ảnh Tân Kỳ
Chiều 12.7, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, xác nhận thông tin trên và cho biết vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, chủ hai nhà hàng hải sản trên địa bàn là anh Nguyễn Kim Bằng và Nguyễn Trọng Mạnh đang ngồi chơi trên bờ biển thì nghe tiếng một đàn cá bơi rào rào ngay sát bờ.
Người dân Hà Tĩnh trúng đậm hơn 3 tấn cá mạu bơi sát bờ biển - ảnh 1
Người dân đánh bắt được hơn 3 tấn cá mạu 
Ảnh Tân Kỳ
Khi chạy ra xem, cả 2 anh phát hiện 1 luồng cá mạu (giống cá trích) rất lớn đang bơi cách bờ khoảng 3 - 4 m. Anh Bằng và anh Mạnh ngay sau đó gọi người nhà và nhờ bà con xung quanh đem lưới ra bủa vây đàn cá rồi kéo lên bờ.
Người dân Hà Tĩnh trúng đậm hơn 3 tấn cá mạu bơi sát bờ biển - ảnh 2
Đây là mẻ cá lớn nhất người dân địa phương kéo được từ trước đến nay
Ảnh Tân Kỳ
“Sau hơn 2 giờ vây bắt, anh Bằng và anh Mạnh cùng người dân địa phương bắt được hơn 3 tấn cá mạu và bán cho thương lái được hơn 20 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên người dân trên địa bàn kéo được 1 mẻ cá lớn như vậy”, ông Hùng nói
Theo ông Hùng, cá mạu là loài sống gần bờ, đi theo luồng, mấy hôm nay trời mát, sóng nhẹ nên cá bơi vào  bờ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ut Binh

Ut Binh

Trời chỉ có 3 tấn Cá mạu thì nhằm nhò gì. Loài cá này nếu nói trúng là cả nghìn tấn. Vô muối và cấp đông không kịp luôn. Củng giống như loài cá cơm, trúng cá cơm là vài nghìn tấn. Mõi khi trúng cá cơm thì nhìn làng chạy vui lắm, cứ xe tải các thứ vào chở cá đi liên tục. Bà con thì luôn vui tươi cười hớn hỡ...Vui lắm.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm