Người dân Huế chụp ảnh với hoa Xuân

0 Thanh Niên Online
Hội xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra từ ngày 11.2 (26 tháng Chạp) đến ngày 20.2 (mùng 5 tết) dọc tuyến đường Lê Lợi, TP Huế. 
Để chuẩn bị cho hoạt động này, TP Huế đã tiến hành tổ chức chợ Hoa xuân tại Phu Văn Lâu, trang trí 250.000 cây hoa các loại trên các công viên, các trục đường chính của thành phố; đặc biệt thiết lập một công viên hoa rộng lớn, trải dài từ cầu Phú Xuân đến Bảo tàng Hồ Chí Minh kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật trên đường Lê Lợi để trở thành một điểm nhấn, một không gian đầy sắc màu phục vụ du khách và nhân dân trên địa bàn vui tết đón Xuân.
Đến với không gian hội hoa Xuân, người dân và du khách được hòa mình vào không gian với các loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật non bộ, thư pháp chạm trên gỗ, cây uốn thế đặc sắc của các nghệ nhân,... với số hiện vật trưng bày là 589 tác phẩm, trong đó hiện vật dự thi là 361 tác phẩm.
Tại công viên Lý Tự Trọng ngoài việc sắp xếp các thảm hoa nghệ thuật, hệ thống nhà Trường Lang, còn bố trí sắp xếp hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật, các mô hình tiểu cảnh 5 linh vật biểu trưng năm Mậu Tuất, “Suối xuân” với dòng chảy uốn lượn bằng hoa, không gian thư pháp Huế tặng chữ đầu năm phục vụ nhân dân và khách du lịch... Ngoài ra, tại sân khấu này, Trung tâm Văn hóa thành phố và Phòng Giáo dục Thành phố Huế sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: biểu diễn nhạc xuân, ca Huế.
Công viên Thương Bạc đã được trang trí 5 vòng tròn hoa có các mô hình cách điệu linh vật biểu trưng năm Mậu Tuất, kết hợp 50 quả cầu mây trang trí hoa, cây cảnh, đèn trang trí; tại đây còn có các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn hóa, võ thuật, cờ tướng, chọi gà, bài chòi do Trung tâm Thể dục Thế thao thành phố tổ chức nhằm phục vụ bà con nhân dân và du khách vui tết đón xuân.
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế1
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế2
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế3
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế4
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế5
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế6
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế7
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế8
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế9
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế10
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế11
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế12
Nhiều điểm du xuân thu hút khách tại Huế13

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Bùi Văn Sang chăm sóc bonsai hoa hồng xanh /// Lâm Viên

[ẢNH] Độc đáo bonsai hoa hồng xanh

Hơn chục chậu bonsai hoa hồng xanh lần đầu xuất hiện trên thị trường đã được được mua hết, chủ nhân chỉ dành lại hai chậu để dự thi Hội hoa xuân Kỷ Hợi tại TP. HCM.