Người đàn ông đấm vào đầu cá mập để cứu mình thoát chết

1 Thanh Niên Online
Một vận động viên 25 tuổi đã bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng ở bãi biển hôm 12.10. Nạn nhân cho biết anh đã lướt sóng với những người bạn được khoảng 2 giờ trước khi cái gì đó ở dưới nước đâm sầm vào ván làm anh té ngã.
Seneca Rus trước khi bị cá mập tấn công /// Ảnh: Gold Coast Bulletin Seneca Rus trước khi bị cá mập tấn công - Ảnh: Gold Coast Bulletin
Seneca Rus trước khi bị cá mập tấn công
Ảnh: Gold Coast Bulletin
Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút và Rus đã đấm vào đầu con cá mập và bơi vào bờ trước khi được đưa đến bệnh viện và khâu 5 mũi ở chân phải.
“Chưa bao giờ tôi mừng vì bơi được vào bờ như vậy”, anh nói.
Scott Crump, bạn lướt sóng của anh, cho biết có khoảng 10 tay lướt sóng đang ở ngoài biển khi con cá mập tấn công Rus và thấy nạn nhân bị hất tung lên khỏi ván: “Anh ấy hét lên và tôi nghĩ ngay là anh ấy gặp phải cá mập rồi. Sau đó bạn bè liền vội bơi lại giúp đưa anh ấy vào bờ”.
Crump cho biết anh chỉ cách Rus khoảng 50m và còn 1 tay lướt sóng khác ở gần hơn.
Tất cả bãi biển trong khu vực đã áp dụng biện pháp đóng cửa trong ít nhất 24 giờ kể từ vụ tai nạn. Cảnh sát đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xác định xem “thủ phạm” tấn công Rus thuộc họ cá mập nào.
Các biển cảnh báo được dựng lên và chính quyền địa phương đang tìm cách bẫy con cá mập này.
Cũng tại bãi biển này cách đây 3 tuần, một tay lướt sóng khác cũng bị cá mập trắng tấn công và bị thương ở chân.
Từ năm 2008 đến nay, vùng biển phía bắc New South Wales đã xảy ra nhiều vụ cá mập tấn công làm 3 người chết và 8 người bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* XA và GẦN ! Hú hồn. Mừng cho chàng trai trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặc dù bị liệt nửa người nhưng chị Phạm Thị Thắm vẫn rất chăm chỉ trong việc làm may của mình /// Ảnh Khánh Huyền

Cô gái ngồi xe lăn dạy nghề may, thắp sáng ước mơ

Cô gái Phạm Thị Thắm (thôn Phú, xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hoá) dù không may gặp biến cố làm nửa thân dưới bị liệt nhưng vẫn nỗ lực thực hiện ước mơ trở thành thợ may, dạy nghề, lan tỏa cảm hứng sống mạnh mẽ cho cộng đồng.