Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp

42 Thanh Niên Online
Cảnh chạy xe vượt đèn đỏ dường như trở thành thói quen của khá nhiều người dân ở TP.HCM khi tham gia giao thông.
Nhiều người vượt đèn đỏ như một... thói quen /// PHẠM HỮU Nhiều người vượt đèn đỏ như một... thói quen - PHẠM HỮU
Nhiều người vượt đèn đỏ như một... thói quen
PHẠM HỮU
Ngày 10.4, PV Thanh Niên xuống đường ghi nhận tình trạng giao thông tại một số giao lộ ở TP.HCM. Tình trạng người tham gia giao thông cố ý vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ diễn ra thường xuyên ở nhiều nơi, nhất là khi không có CSGT.
Tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng (Q.1), ngã tư Nguyễn Biểu – Trần Hưng Đạo (Q.5), ngã tư Trần Phú – Lê hồng Phong (Q.5), ngã tư Hoàng Minh Giám – Đặng Văn Sâm (Q.Phú Nhuận), ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1),…người đi xe máy vượt đèn đỏ như chốn không người.
Khi đèn đã chuyển sang đỏ, người đi xe máy vẫn cố tình chạy nhanh để vượt qua giao lộ. Thậm chí có giao lộ khi đèn vẫn còn đỏ, người chạy xe máy vẫn cố tình chạy đi mặc dù nhiều người khác vẫn đang chờ đến đèn xanh.
Vào khoảng 8 giờ 30 đến 9 giờ 30, ghi nhận tại ngã tư Nguyễn Biểu – Trần Hưng Đạo (Q.1), một người đàn ông mặc áo đen chạy xe máy màu đen đi từ hướng đường Nguyễn Biểu rồi cố tình vượt đèn đỏ để rẽ trái vào đường Trần Hưng Đạo mặc cho các xe khác đang dừng chờ.
Trường hợp khác, một người phụ nữ mặc áo khoác nâu, chạy xe màu đen, đội nón lá vẫn cố cho xe chạy vượt đèn đỏ, mặc cho các phương tiện phía bên kia đã di chuyển vì phía đó đèn xanh.
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 2
Xe máy màu đỏ vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để rẽ vào đường Cao Thắng hướng vào Bệnh viện Từ Dũ (Q.1)
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 3
Cảnh hàng chục người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Minh Giám - Đặng Văn Sâm (Q.Phú Nhuận)
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 4
Các xe ở đường Hoàng Minh Giám thường vượt đèn đỏ thành đoàn
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 5
Một người điều khiển xe máy bất chấp vượt đèn đỏ trên đường Hoàng Minh Giám
Ghi nhận tại khu vực ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng, tình trạng vượt đèn đỏ diễn ra liên tục. Đoạn các xe máy hay vượt nhất là hướng đi từ đường Nguyễn Thị Minh Khai để vào đường Cao Thắng.
Ghi nhận vào khoảng 9 giờ 45 đến 10 giờ 15, trong số các trường hợp vượt đèn đỏ có một người đi xe máy màu đen, mặc áo khoác xám. Người này đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (hướng từ đường Cách Mạng Tháng 8 đến đường Nguyễn Thiện Thuật) bất ngờ rẽ trái vào đường Cao Thắng trong lúc đèn vẫn còn đỏ. Lúc sau, trường hợp tương tự cũng diễn ra với một số người khác khiến giao thông tại khu vực lộn xộn bởi người vượt đèn đỏ.
Tại ngã tư Hoàng Minh Giám – Đặng Văn Sâm (Q.Phú Nhuận), trong 30 phút (từ 10 giờ 35 -  hơn 11 giờ), có đến hàng chục trường hợp xe máy chạy vượt đèn đỏ một cách bất chấp, mặc dù đã qua giờ cao điểm sáng và đường phố đã trở nên thông thoáng hơn. Phổ biến nhất là tình trạng vượt đèn đỏ kéo thành đoàn, phóng nhanh để vượt qua khi đèn đã chuyển sang đỏ.
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 6
Người dân điều khiển phương tiện vượt đèn đỏ ở ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Thị Minh Khai như chốn không người
Người Sài Gòn nói không với vượt đèn đỏ: Đường như của 'riêng mình', chạy bất chấp - ảnh 7
Ngoài ra, tại ngã tư đường Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương người dân vẫn cố vượt khi đèn chuyển sang đỏ
Cũng giống như ngã tư Hoàng Minh Giám – Đặng Văn Sâm là ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1). Nơi đây cũng là chốt túc trực thường xuyên của CSGT. Tuy vậy, vào sáng 10.4 khi không có bóng dáng CSGT tình trạng vượt đèn đỏ diễn ra một cách hỗn loạn. Có thời điểm hàng chục chiếc xe máy, ô tô cùng nhau vượt đèn đỏ. Thậm chí có các phương tiện vượt đèn đỏ thành tốp như chốn không người.
Còn tại một số ngã tư khác mà PV ghi nhận như: Trần Phú – Lê Hồng Phong (Q.5, Nguyễn Văn Thương – Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), Trần Bình Trọng – Trần Phú (Q.5) cũng thường xảy ra tình trạng này nhưng ít nghiêm trọng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huygo

Huygo

Ra đường thấy nhiều người ăn mặt rất lịch sự, phụ nữ thì đẹp như hot girl, nhưng ý thức chả giống ai, cứ thế mà vượt bất kể nhiều ánh mắt đang dị nghị
NVH

NVH

Tiếc cho công dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô.
Nphong

Nphong

Nhưng tai nạn xảy ra thì biết bao nhiêu tiền của gia đình và xã hội. Rồi xã hội hiện đại phải có luật lệ chứ không thể kiểu sống "mạnh ai nấy làm" được.
6 phản hồi
Nguyen

Nguyen

Ngán ngẩm! CSGT cần xử phạt thật nghiêm chuyện vượt đèn đỏ để chấn chỉnh.
T.Mai

T.Mai

xin lỗi bạn, mời bạn xuống ngã tư Quốc Hương chân cầu SG, Q2, và đường D1, Q.Bình Thạnh mà xem. CSGT đứng cho có, điều chỉnh đèn là hết nhiệm vụ. Xe hơi xe buýt lấn lane, leo lề vô tư, chạy lù lù trước mắt CSGT mà chả anh nào buồn nhắc nhở, nói chi là xử phạt. Ý thức kém cõi, cộng hành pháp lõng lẽo thì vượt đèn đỏ còn là lỗi nhẹ.
Bảo Nam

Bảo Nam

CSGT đứng cho có thôi bạn ơi. Ngay ngã tư Võ Văn Kiệt và An Dương Vương khi đi từ quốc lộ 1 vô Võ Văn Kiệt gặp đèn đỏ người ta chạy lấn lên hết làn rẻ trái đi An Dương Vương ngươi dân muốn rẻ trái thì phải chờ đèn xanh để cho tóp người đi thẳng đi hết mới rẽ trái được. Lúc này lại chờ đèn tiếp tục còn CSGT thì đứng nhìn người dân đậu xe lấn làn đường.

Ý thức tham gia giao thông kém bắt nguồn từ CSGT vô trách nhiệm, nếu nghiêm minh thì chẵn ai dám vượt đè và đậu sai đâu.
3 phản hồi
skyneww68

skyneww68

Quá chán !!! Ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, mặc cho báo chí/ người dân phản ảnh, họ vẫn tiếp tục VI PHẠM : vượt đèn đỏ, leo vĩa hè, chạy ngược chiều, nghe điện thoại... vậy mà không ai bị XỬ PHẠT. Cuối năm, tất cả đều hoàn thành nhiệm vụ, và được phiếu tín nhiệm cao ... BÓ TAY.
Nguyễn viết trung

Nguyễn viết trung

Khỏi cần csgt canh bắt làm gì. Cứ gắn camera an ninh. Sau đó cứ cho ăn biên bản nguội liên tục thử xem túi tiền dày bao nhiêu. Xẹp túi thi ý thức sẻ nâng lên thôi. Mà luật cũng có qui định rồi mà cũng không xử được mấy nhỉ. Cũng cần xem các bác trực camera có làm việc không nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm