Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục'

6 Thanh Niên Online
Mặt đường đẹp, ngoài giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia giao thông ít nên nhiều người đã chạy quá tốc độ cho phép trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Và trong sáng nay, hàng chục trường hợp đã bị CSGT 'tuýt còi'.
CSGT xử phạt hàng loạt xe chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt /// Ảnh: Độc Lập CSGT xử phạt hàng loạt xe chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt - Ảnh: Độc Lập
CSGT xử phạt hàng loạt xe chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt
Ảnh: Độc Lập
[VIDEO] CSGT thổi phạt hàng loạt xe chạy quá tốc độ trên đại lộ Võ Văn Kiệt
Sáng 10.1, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe chạy quá tốc độ quy định trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua Q.5, TP.HCM).
Đường Võ Văn Kiệt rộng 50m, được chia thành 8 làn đường, tốc độ quy định cho phép tối đa của ô tô là 60km/h, xe máy là 50km/h. Tuy nhiên do đường đẹp, vào giờ thấp điểm lượng phương tiện không đông nên nhiều người đã chạy quá tốc độ quy định.
Theo ghi nhận, chỉ trong 1 giờ 30 phút, CSGT đã lập biên bản 35 trường hợp người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, trong đó có 33 trường hợp là người điều khiển xe máy, 2 trường hợp là người điều khiển xe ô tô.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 1
Đường Võ Văn Kiệt vào giờ cao điểm có rất đông phương tiện cùng lưu thông nhưng ngoài giờ cao điểm, lượng phương tiện qua đây giảm. Một phần nữa do mặt đường đẹp nên nhiều người đã chạy quá tốc độ cho phép
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 2
Theo quy định, trên đường Võ Văn Kiệt, xe máy được chạy tối đa 50km/h, ô tô được chạy tối đa 60 km/h
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 3
Để xử lý xe chạy quá tốc độ, một tổ CSGT hóa trang đã mật phục từ xa. Khi phát hiện xe chạy quá tốc độ sẽ chụp hình làm bằng chứng và thông báo qua bộ đàm cho tổ CSGT công khai để dừng xe, xử lý vi phạm
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 4
Thiếu tá Đoàn Hồng Tín, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết: "Nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông coi thường vi phạm tốc độ, họ chỉ nghĩ vi phạm tốc độ bị CSGT phạt là cùng nhưng họ không nghĩ là vi phạm tốc độ là nguyên nhân dẫn đến TNGT cho mình và người khác"
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 5
Đây cũng là đợt cao điểm xử lý vi phạm trước, trong và sau tết của Đội CSGT Chợ Lớn. Hằng ngày, đơn vị bố trí lực lượng từ 8 giờ đến 22 giờ xử lý chuyên đề tốc độ do Ban chỉ huy đội trực tiếp phụ trách.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 6
Theo Nghị định 46/2016, đối với người điều khiển xe máy, phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 - 10km/giờ; từ 500.000 - 1 triệu đồng nếu chạy quá 10 - 20km/giờ và từ 3 - 4 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ quy định trên 20km/giờ.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 7
"Đường hơi vắng nên tôi lỡ chân làm vượt mấy cây số. Lỡ chân đạp ga nên tốc độ nó lên liền chứ gì đâu.  Anh em làm việc, mình quá thì mình chấp nhận thôi chứ sao. Lần sau mình cứ đạp 50 thôi, lỡ dò lên 5 mấy mình xuống lại", một tài xế lái ô tô bị phạt cho biết.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 8
Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10km/giờ; từ 2 - 3 triệu đồng nếu chạy quá từ 10 - 20km/giờ; từ 5 - 6 triệu đồng nếu chạy quà từ 20 - 35 km/giờ và từ 7 - 8 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 35km/giờ trở lên.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 9
Chỉ trong 1 giờ 30 phút, CSGT đã lập biên bản 35 trường hợp người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, trong đó có 33 trường hợp là người điều khiển xe máy, 2 trường hợp là người điều khiển xe ô tô.
Người Sài Gòn quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt vì vắng xe, bị CSGT 'mật phục' - ảnh 10
Theo lãnh đạo một đội CSGT, thuộc PC08 cho biết, đường Võ Văn Kiệt mặt đường đẹp, có dải phân cách, làn đường riêng cho xe máy và ô tô nên không có vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nào xảy ra trong thời gian qua. Một số vụ tai nạn thường gặp trên đường Võ Văn Kiệt là do người lái xe chạy nhanh và tự té hoặc va quệt nhẹ với các xe lưu thông cùng chiều.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng

Hoàng

50km/h? Đi như rùa bò vậy bao giờ kinh tế mới phát triển được. Quá lãng phí.
le hoang

le hoang

Những xe tải,xe bồn, xe khách thường xuyên lấn làn của xe hai bánh sao không thấy ai phạt?
Văn Trọng Nghĩa

Văn Trọng Nghĩa

đường đẹp vắng xe mà không cho chạy nhanh, lãng phí tài nguyên xã hội
bachhx

bachhx

Từ nút giao An Phú đến giao lộ với Trần Não, bà con đi xe máy cũng lưu ý đảm bảo 50 km/h nhé.
Lê Long

Lê Long

CSGT nên làm thường xuyên hơn để nâng cao ý thức người tham gia giao thông và kéo giảm các tai nạn xảy ra.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.